Viêm phụ khoa có ảnh hưởng đến thai nhi

Viêm phụ khoa khi mang thai khiến nhiều nữ giới luôn cảm thấy lo lắng và băn khoăn không biết bệnh viêm phụ khoa có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Viêm phụ khoa có ảnh hưởng đến thai nhi
Viêm phụ khoa có ảnh hưởng đến thai nhi

Thưa các chuyên gia! Cháu mới mang thai được ba tháng. Gần đây vùng kín của cháu thường xuyên ngứa ngáy khó chịu, có mùi hôi và cháu còn bị tiểu buốt, tiểu rắt. Cháu đi khám và có kết quả là bị bệnh viêm phụ khoa. Cháu rất lo lắng không biết viêm phụ khoa có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Vì cháu đang có mang con đầu nên rất cẩn thận và lo lắng nhiều. Mong các chuyên gia sớm gửi lời tư vấn cho cháu về vấn đề trên! Cháu xin cảm ơn! (Thu Hà – Thường Tín – Hà Nội)

Bạn Thu Hà Thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Viêm phụ khoa có ảnh hưởng đến thai nhi

Viêm phụ khoa là một trong những bệnh lý mà nhiều nữ giới mắc phải, nhất là các chị em đã từng có quan hệ tình dục hoặc đang mang thai.

Bệnh viêm phụ khoa không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ, mà còn có tác động tiêu cực đến thai nhi. Điều đó được thể hiện như sau:

Tăng nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non

Viêm nhiễm phụ khoa kéo dài sẽ tác động trực tiếp đến các cơ quan trong tiểu khung, vùng chậu của nữ giới, từ đó ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan trên. Trong đó, tử cung và cổ tử cung bị nhiễm trùng sẽ mất đi chức năng đàn hồi và co giãn, việc nuôi dưỡng phôi thai trong tử cung sẽ rất khó khăn, thậm chí còn có thể dẫn tới sinh non.

Ngoài ra, viêm nhiễm kéo dài sẽ gây nhiễm trùng màng ối, vỡ ối do nhiễm khuẩn… Từ đó làm tăng nguy cơ sảy thai bất thường ở nữ giới. Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, nữ giới bị viêm âm đạo do trùng roi trichomonas là đối tượng có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng ối và vỡ ối.

Gây nhiễm trùng cho thai nhi

Thông thường khi ở trong bụng mẹ, thai nhi ít khi bị nhiễm trùng. Tuy nhiên thông qua con đường sinh thường, khi thai nhi đi qua cổ tử cung và âm đạo của mẹ để ra ngoài, có thể bị nhiễm trùng khi tiếp xúc với vi khuẩn, và nấm tại cơ quan sinh dục của mẹ.

Biểu hiện dễ nhận thấy nhất của trẻ khi bị lây nhiễm các loại vi khuẩn, nấm gây viêm phụ khoa từ mẹ là hiện tượng tưa miệng.

Tưa miệng ở trẻ bị nhiều mẹ hiểu lầm là do tác động của sữa mẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng: Đó chính là dấu hiệu cho thấy trẻ bị nhiễm nấm phụ khoa từ mẹ.

Đặc biệt nếu trẻ bị tưa miệng do nhiễm nấm phụ khoa từ mẹ, thông qua việc bú sữa có thể gây viêm vú, sưng vú ở các mẹ. Điều này khiến cho việc nuôi con bằng sữa mẹ gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra trẻ khi sinh ra rất dễ mắc các bệnh về da như viêm da do nấm. Thậm chí một số trẻ còn gặp phải hiện tượng viêm phổi do nhiễm nấm phụ khoa từ mẹ.

Bạn Thu Hà thân mến! Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về viêm phụ khoa có ảnh hưởng đến thai nhi? Các chuyên gia cho rằng bạn nên sớm khi khám và điều trị, để tránh các biến chứng có tác động xấu đến thai nhi. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386977199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Ưu đãi khám chữa bệnh