Uống trà xanh có gây phản ứng tiêu cực nào không?

Trà xanh xuất phát từ nhà máy Camellia sinensis, cùng một nhà máy sản xuất trà đen và trà oolong. Các loại chế biến khác nhau xác định việc phân loại chè. Trà xanh không trải qua quá trình lên men, và kết quả là nó có hàm lượng chất chống oxy hoá cao nhất trong ba loại trà. Được chào đón là có lợi cho việc giảm cân, bệnh tim, ung thư và thậm chí là sâu răng, trà xanh dường như là một đồ uống gần như hoàn hảo. Thật không may, bạn có thể nhận được quá nhiều của một điều tốt. Ngoài các lợi ích tiềm năng, trà xanh còn có một số hạn chế.

Trà xanh

Trà xanh chứa polyphenol làm chất chống oxy hoá. Trung tâm Y tế Đại học Maryland cho biết các chất chống oxy hoá trung hoà các gốc tự do, là các hợp chất có thể gây hại cho tế bào trong cơ thể và góp phần làm lão hóa và phát triển các rối loạn như ung thư. Trà xanh cũng chứa tannin và caffein, có thể gây ra những tác dụng không mong muốn.

Xem thêm: Lợi ích của Trà Trà xanh Matcha là gì?

Hiệu ứng

Caffeine kích thích hệ thống thần kinh trung ương, và có thể gây lo âu, mất ngủ, run rẩy, đánh trống ngực, chán ăn và kích thích, báo cáo “Bách khoa toàn thư về Y học Thay thế.” Hàm lượng tannin của trà xanh có thể làm cho một số người buồn nôn, và nó có thể ức chế sự hấp thu sắt từ thực phẩm hoặc chất bổ sung.

Quản trị

Nguy cơ các phản ứng phụ tăng theo tỷ lệ với lượng trà xanh mà bạn uống. Thời gian ngâm cũng là một yếu tố. Túi cá nhân có sẵn trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe, cũng như nhiều cửa hàng tạp hóa, và một cái chén chứa khoảng 2 muỗng cà phê. Lá chè. Để giảm thiểu lượng caffein và tanin mà bạn tiêu thụ, “Gale Encyclopedia” đề nghị bỏ một chén trà không quá 5 phút và uống không quá 300mg, hoặc ba đến bốn chén trà xanh mỗi ngày.

Xem thêm:

Các cân nhắc bổ sung

Trà xanh thường được công nhận là an toàn, hoặc GRAS, nhưng tiêu thụ trà có thể kích thích axit dạ dày, làm cho nó không thích hợp cho những người bị loét, báo cáo “Bách khoa toàn thư Gale.” Ngoài ra, phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú và người bị bệnh thận hoặc bệnh tim không nên uống trà xanh, trừ khi bác sĩ yêu cầu.

Trà xanh có thể gây trở ngại cho các loại thuốc bạn đang dùng, bao gồm các loại thuốc dùng để điều trị bệnh tim, thuốc giảm cân, thuốc ngủ, kháng sinh, thuốc tránh thai và thuốc dùng để điều trị ung thư. Bác sĩ của bạn là nguồn tư vấn tốt nhất để xác định xem việc uống trà xanh có an toàn cho bạn hay không.

Xem thêm: Tại sao trà xanh làm tôi buồn nôn?

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *