Trẻ em uống trà xanh có tốt không?
Trẻ em uống trà xanh có tốt không? Trà xanh vốn được biết đến là đồ uống tốt cho sức khỏe, vì thế không ít bậc cha mẹ cũng cho con trẻ uống trà.

Trẻ em uống trà xanh có tốt không?

Trà (hay chè xanh) là thức uống thông dụng, phổ biến được nhiều người ưa dùng. Trà còn có tác dụng giảm nguy cơ ung thư cho đến tăng cường sự tập trung đối với những người lớn. Thế nhưng, liệu trẻ em uống trà xanh có tốt không?

Trẻ em không nên uống trà xanh (Ảnh minh họa)

Trẻ em không nên uống trà xanh (Ảnh minh họa)

Cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu chính thức trả lời cho câu hỏi này nên các chuyên gia khuyên không nên cho trẻ em uống chè xanh hàng ngày.

Cũng như cà phê, trà xanh có chứa cafein, đây là một chất kích thích thần kinh, tim mạch, hô hấp…người ta đã chiết xuất, đóng ống và sử dụng như một dược phẩm cấp cứu suy hô hấp, hôn mê do ngộ độc rượu…Cafein là thuốc, đương nhiên nó phải có liều lượng cho phép; uống trà cũng tương đồng cho cafein vào người, đương nhiên phải có chừng.

Mặc dù chúng chứa ít caffeine hơn cà phê, nhưng trà xanh cũng là một loại thức uống có chất kích thích. Trẻ em đặc biệt nhạy cảm với những thức uống như thế vì hệ trao đổi chất của chúng hoạt động theo vòng tuần hoàn ngắn hơn, do đó caffeine sẽ nhanh chong đi vào máu của trẻ.

Caffeine có thể gây ra một số tác dụng phụ ở trẻ con, tất cả đều liên quan đến ảnh hưởng từ chất kích thích. Rõ ràng nhất là nó có thể làm cho trẻ hiếu động hơn. Nếu con bạn có “quá nhiều” năng lượng, hoặc có xu hướng dễ dàng quậy tưng bừng đến khi kiệt sức, hãy tránh cho chúng uống trà xanh hàng ngày.

Xem thêm: Thai phụ uống trà xanh và collagen có hại không?

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *