Trà xanh Giảm cân và các phản ứng phụ

Trà xanh có đặc tính chống oxy hoá, vì nó có chứa một hàm lượng polyphenol cao, theo giải thích của Trung tâm Y tế Đại học Maryland (UMMC). Nó cũng có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp đốt cháy chất béo. Bạn có thể sử dụng trà xanh để giảm cân bằng cách uống trà hoặc uống trà xanh như một chất bổ sung. Một nghiên cứu, theo ghi nhận của UMMC, đã phát hiện ra rằng trà xanh với caffein cải thiện giảm cân và duy trì cân nặng ở những người thừa cân.

Hiệu ứng Caffeine

Trà xanh có chứa caffeine, và uống một lượng lớn chất caffein có thể gây ra nhiều tác dụng phụ, theo UMMC. Điều này đặc biệt đúng với những người không quen với caffeine. Tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm chóng mặt, mất ngủ, lo lắng, kích thích, cảm giác bồn chồn, bồn chồn và xung nhanh. Một lượng lớn chất caffeine cũng có thể gây buồn nôn dạ dày, buồn nôn và tiêu chảy. Có thể dùng quá liều caffeine, với các triệu chứng đau đầu, co thắt bụng, buồn nôn và nôn. Caffeine quá liều có thể gọi cho sự chú ý y tế.

Lợi tiểu

Bởi vì nó có chứa caffeine, trà xanh là thuốc lợi tiểu và làm cho cơ thể mất nước, như giải thích của bác sĩ Andrew Weil. Mất nước có thể xảy ra nếu bạn không bổ sung nước bị mất thông qua đi tiểu thường xuyên, như tế bào bắt đầu lấy nước từ máu. Uống nhiều chất lỏng không chứa caffein trong khi sử dụng trà xanh để giảm cân.

Ảnh hưởng nghiêm trọng hơn

Cà phê cũng có thể gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, theo Weil. Nó có thể gây ra nhịp tim và nhịp tim không đều và có thể gây ra hoặc tồi tệ hơn huyết áp. Caffeine cũng có liên quan đến vấn đề tiền liệt tuyến và các chứng rối loạn nước tiểu khác. Chất này gây kích thích đường tiểu và gây ra các cơ trơn của bàng quang và tuyến tiền liệt để co lại, có thể khiến tiểu tiện khó khăn.

Các vấn đề về gan

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, một số người đã báo cáo các vấn đề về gan trong khi lấy chiết xuất trà xanh. Tác dụng phụ này không liên quan đến việc uống đồ uống trà xanh hoặc truyền. Những trường hợp này rất hiếm và không kết nối với trà xanh. NIH khuyến cáo mọi người nên chiết xuất trà xanh với thức ăn và ngừng sử dụng chiết trà xanh và tìm sự chăm sóc y tế nếu có dấu hiệu của các vấn đề về gan như nước tiểu đậm hoặc vàng da.

Tương tác thuốc

Theo UMMC, trà xanh có thể gây tăng huyết áp nghiêm trọng khi dùng thuốc ức chế monoamine oxidase (MAOIs), thuốc điều trị trầm cảm. Tác dụng phụ này có thể đe dọa tính mạng. Người dùng MAOIs không nên sử dụng trà xanh để giảm cân hoặc bất kỳ lý do nào khác.

Xem thêm:

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *