Trà xanh có làm cho Bạn Khó tiêu?

Uống trà là phổ biến vì nhiều lý do, và những lợi ích có thể khác nhau từ trà này sang trà khác.Lau khô các loại thảo mộc khô trong nước nóng cho phép các chất dinh dưỡng nó chứa để ngâm vào trà. Caffein trong một số loại trà có thể gây khó tiêu, nhưng một số loại trà không chứa bất kỳ caffein nào và có thể giúp điều trị chứng khó tiêu. Những loại trà này không được làm từ lá chè mà thay vào đó là những loại thảo mộc ngâm trong nước nóng.

Nguyên nhân gây tiêu chảy

Khó tiêu có thể là kết quả của nhiều yếu tố hoặc sự kết hợp của nhiều ảnh hưởng. Trong một số trường hợp nó chỉ đơn giản là kết quả của việc ăn uống quá nhiều và / hoặc quá nhanh. Rượu, đồ uống có ga, chất béo, dầu mỡ, sôcôla và gia vị đều là những thức ăn có thể gây khó tiêu. Các nguyên nhân gây khó tiêu khác là sỏi mật, loét dạ dày, lo lắng, chấn thương và một số loại thuốc.

Vai trò của Caffeine

Một thành phần phổ biến của trà có thể gây khó tiêu là caffeine. Tiêu thụ quá nhiều caffein có thể dẫn đến chứng khó tiêu. Mặc dù lượng vừa phải ít gây khó chịu cho dạ dày, nhưng sự nhạy cảm cá nhân của bạn đối với caffein có thể làm tăng xu hướng phát triển chứng khó tiêu. Trà đen thường có hàm lượng caffeine cao; Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, trà đen có lượng chè xanh gấp 2-3 lần so với trà xanh.

Xem thêm: Trà xanh có thể khử caffein giúp bạn giảm cân?

Giảm nhẹ bệnh tiêu chảy

Trong một số trường hợp, trà có thể làm dịu cơn đau dạ dày và giảm khó tiêu. Chè Peppermint, các chuyên gia của Trung tâm Y khoa Đại học Maryland cho biết, là một phương thuốc chữa bệnh đã được sử dụng để giúp điều trị chứng khó tiêu. Peppermint làm dịu cơ dạ dày và cải thiện lưu thông mật, cho phép thức ăn nhanh hơn để lại dạ dày và đi vào ruột non.

Cân nhắc

Tác dụng của một loại trà cụ thể đối với tiêu hóa khác nhau từ người này sang người khác. Nếu bạn bị chứng khó tiêu mãn tính, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc nhà dinh dưỡng về loại trà ít nhất gây rối loạn hệ thống của bạn. Bạn cũng nên cân nhắc ăn thức ăn cùng với trà của bạn để giúp làm giảm tác dụng của trà trong dạ dày của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem xét các loại thảo mộc chè như hoa cúc hoặc chanh dưỡng; Miễn là chúng không được sản xuất từ ​​lá chè, các loại trà được làm từ thảo dược không chứa caffein. Các loại trà đen và xanh lá cây không có caffein cũng có sẵn, cho phép bạn thưởng thức hương vị của trà mà không bị các phản ứng phụ.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *