Trà xanh có thể khử caffein giúp bạn giảm cân?

Nhâm nhe theo cách của bạn đến một trọng lượng lành mạnh bằng cách thêm trà xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn cân bằng. Trà xanh được làm từ cùng một nhà máy với các giống chè khác. Tuy nhiên, nó có chứa chất chống oxy hoá cao hơn vì nó được sản xuất bằng cách làm khô lá, trong khi các loại trà đen là lên men lá. Mặc dù có cuộc tranh luận về việc hàm lượng caffein tự nhiên trong trà xanh làm tăng mỡ, hàm lượng chất chống oxy hoá cao của trà xanh có thể giúp đẩy nhanh việc giảm cân bằng cách tạo ra nhiệt. Do đó, trà xanh không có caffein có thể sẽ có tác động tương tự lên cân nặng của bạn.

Hiệu ứng Catechin

Trà xanh có chứa các chất chống oxy hoá cao được gọi là catechins có liên quan đến sức khoẻ tim mạch, giảm cân và các lợi ích khác. Nghiên cứu được công bố năm 2006 trong “Tạp chí Thực phẩm Y học” báo cáo rằng việc giảm cân do sự nóng lên của cơ thể gây ra sự nóng lên của chất béo – chủ yếu liên quan đến gallate epigallocatechin gallate của catechin, viết tắt là EGCG. Việc khử caffein chè xanh có thể làm giảm nhẹ hàm lượng catechin, nhưng nó sẽ vẫn chứa EGCG đủ.

Số tiền và các cân nhắc

Drugs.com khuyến cáo nên uống từ 3 đến 5 cốc – 1,200 mililiters – trong trà xanh mỗi ngày. Trong khi uống trà xanh như đồ uống thì an toàn, một số cá nhân có thể bị đau đầu, chóng mặt hoặc khó chịu tiêu hóa. Ngoài ra, giống như các loại trà khác, nó có thể cản trở làm thế nào cơ thể hấp thụ sắt và folate. Trà xanh cũng có chứa vitamin K, làm tăng đông máu và có thể tương tác với một số thuốc chống đông máu. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ nếu nó có thể tương tác bất lợi với trà xanh và các thực phẩm khác.

Viên nang EGCG

Viên nang chứa chiết trà xanh để giảm cân thường chứa các liều EGCG tập trung. Hợp chất chống oxy hóa này cũng có sẵn theo dạng viên nang, cho thấy đó là thành phần chính trong trà xanh để giảm cân. Drugs.com ghi nhận rằng một liều hàng ngày 800 mg EGCG mỗi ngày trong vòng 4 tuần đã được chứng minh là an toàn trong nghiên cứu. Lượng dư thừa có thể dẫn đến độc tính trong gan. Để giảm nguy cơ bị các phản ứng phụ, hãy dùng bất kỳ loại chiết xuất chiết xuất trà xanh nào với thực phẩm. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước khi uống trà xanh hoặc các chất chiết xuất thảo dược khác để giảm cân.

Xem thêm:

Lợi ích kèm theo

Các chất chống oxy hoá mạnh trong trà xanh bao gồm EGCG, epigallocatechin và epicatechin. Một bài tổng quan công bố năm 2001 trên tạp chí “Cancer Biomarkers Biomarkers and Prevention” ghi nhận rằng tất cả các hợp chất catechin đều chứa các đặc tính sức khoẻ khác với kích thích đốt cháy chất béo và giảm cân. Các hoạt động này bao gồm hoạt động chống oxy hoá giúp giảm nguy cơ ung thư và giảm mức cholesterol cao. Tuy nhiên, những nghiên cứu lâm sàng tiếp theo là cần thiết để khẳng định những lợi ích này.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *