Trà xanh có gây hại cho thận?

Trà xanh khỏe mạnh và ngăn ngừa tổn thương thận khi bạn uống nó với mức độ vừa phải. Trà xanh được làm từ những lá nonfermented của cây Camellia sinensis, có nồng độ cao các chất polyphenol có chứa chất phytonutrient gọi là catechins. Các lá cũng chứa theanine, theobromin caffein và theophylline. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc uống trà xanh.

Tham khảo thêm: Bột trà xanh matcha nhật bản rất tốt cho sức khỏe.

Độc tính của thận từ ma túy

Trà xanh bảo vệ thận của bạn khỏi chất độc do thuốc gây ra. Reserpine là thuốc mà bác sĩ kê toa để điều trị huyết áp và kích động nặng ở bệnh nhân rối loạn sức khoẻ tâm thần. Reserpin làm hư thận. Các nhà khoa học tại Đại học Kuwait phát hiện ra rằng trà xanh tăng cường hệ thống phòng chống oxy hóa của cơ thể, làm sạch các gốc tự do, giảm các tổn thương oxy hoá, và bảo vệ thận chống lại độc tính gây ra bởi reserpine, theo nghiên cứu đăng trong “The Journal of Toxicological Sciences” vào tháng 12 năm 2009.

Xem thêm: Công dụng của bột trà xanh matcha Nhật Bản

Suy hao thận do thiếu máu cục bộ

Trà xanh có lợi cho thận của bạn sau thiếu máu, hạn chế cung cấp máu, oxy và chất dinh dưỡng sau đột qu or hoặc cục máu đông. Thận của bạn bị thương và viêm khi máu cung cấp trở lại các mô trong cơ quan sau khi thiếu máu. Các nhà khoa học thuộc Đại học Yonsei, Seoul, Hàn Quốc, phát hiện ra rằng trà xanh làm giảm tổn thương thận do thiếu máu, theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Archives of Pharmacal Research vào tháng 11 năm 2007.

Bệnh thận tiểu đường

Trà xanh cải thiện chức năng thận ở người bị tiểu đường. Bệnh thận là một biến chứng phổ biến ở những người bị tiểu đường. Nếu không được điều trị, chức năng thận suy giảm có thể tiến triển đến suy thận, đòi hỏi thẩm tách máu hoặc ghép tạng. Các nhà khoa học tại Đại học Kuwait phát hiện ra rằng tiêu thụ trà xanh ngăn ngừa sự tích tụ glycogen trong thận và cải thiện chức năng thận, theo nghiên cứu đăng trên tạp chí British Journal of Nutrition vào tháng 9 năm 2008. Glycogen là một chất chứa chứa nhiều phân tử glucose , Đường các tế bào của bạn chuyển hóa thành năng lượng. Các nhà khoa học kết luận rằng trà xanh có thể là một điều trị có lợi cho bệnh thận tiểu đường.

Sỏi thận

Sỏi thận là một tình trạng đau đớn và thường tái phát. Canxi oxalat là một chất trong thực phẩm tạo ra sỏi thận. Uống trà xanh có thể giúp bạn ngăn ngừa sự phát triển của sỏi thận được làm từ tinh thể canxi oxalat. Các nhà khoa học tại Đại học Tứ Xuyên ở Thành Đô, Trung Quốc, phát hiện ra rằng trà xanh có hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển của canxi oxalat thành tinh thể ổn định, tạo thành sỏi thận, theo nghiên cứu công bố trong “CrystEngComm” năm 2010. Kết quả cho thấy tiêu thụ xanh Trà thay đổi hình dạng của tinh thể, làm giảm sự phát triển tiềm năng của tinh thể thành sỏi thận.

Xem thêm: Uống trà xanh có gây phản ứng tiêu cực nào không?

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *