Trà xanh có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm chức năng gan?

Trà xanh xuất phát từ cây Camellia sinensis, và có thể được làm thành nước giải khát. Trà đen và trà xanh đến từ cùng một nhà máy, với trà xanh được làm từ lá chưa lên men và trà đen làm từ lên men. Trà xanh có thể có những tác dụng có lợi trên gan, mặc dù không phải là một ý hay uống một lượng lớn chất này. Bạn nên hạn chế tiêu thụ trà xanh không quá 5 ly mỗi ngày do caffeine chứa, khuyên bởi MedlinePlus.

Đánh dấu chức năng gan

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Dinh dưỡng tháng 1 năm 2009 cho thấy, tiêu thụ chiết xuất chiết suất từ ​​trà xanh không ảnh hưởng đến các dấu hiệu chức năng gan ở đàn ông khỏe mạnh. Chiết xuất trà xanh được tiêu thụ trong nghiên cứu xấp xỉ với lượng tiêu thụ từ 6 đến 8 chén trà xanh mỗi ngày. Mặc dù một số nghiên cứu trước đây sử dụng chuột và các nghiên cứu điển hình cho thấy trà xanh có thể làm tăng nguy cơ bệnh gan, các tác giả nghiên cứu lưu ý rằng có thể những phản ứng gan bất lợi này ít nhất là một phần do các yếu tố khác không liên quan như gen hoặc Các vấn đề sức khoẻ khác, và không chỉ đơn thuần là tiêu thụ trà xanh.

Xem thêm: Tại sao phải uống trà xanh Matcha?

Lợi ích về chức năng gan

Mặc dù các nghiên cứu riêng biệt về độc tính của gan có thể liên quan đến tiêu thụ trà xanh, bằng chứng cho thấy hiệu quả bảo vệ tiêu thụ trà xanh trên gan, với trà xanh có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan, International “vào tháng 5/2008 đã phân tích kết quả của 10 nghiên cứu khác nhau về trà xanh và chức năng gan.

Lợi ích khác

Trà xanh có chứa caffein, vì vậy nó có thể làm cho bạn cảnh báo nhiều hơn nữa. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy trà xanh có thể làm giảm nguy cơ của bạn đối với một số loại ung thư, giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson, theo MedlinePlus. Những lợi ích tiềm tàng khác bao gồm giảm viêm trong bệnh đường ruột, giảm nguy cơ tiểu đường và giúp giảm cân, ghi chú của Trung tâm Y tế Đại học Maryland.

Xem thêm: Trà xanh có thể khử caffein giúp bạn giảm cân?

Cân nhắc

Nếu bạn đang mang thai hoặc bị thiếu máu, tình trạng tim, rối loạn chảy máu, lo lắng, loãng xương, tăng nhãn áp hoặc tiêu chảy, bạn nên hạn chế tiêu thụ trà xanh hơn nữa, vì caffein có thể xấu đi những điều kiện này. Trà xanh cũng có thể gây trở ngại cho một số loại thuốc nhất định, do đó bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi chiết xuất trà xanh hoặc uống một lượng lớn trà xanh.

Xem thêm: Tại sao trà xanh làm tôi buồn nôn?

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *