Trà Matcha để giảm cân

Một trong những người yêu của thế giới trà, matcha là một trà xanh đá và một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Bây giờ nó đang nở rộ ở Hoa Kỳ, với các quán cà phê và quầy rượu nước ép khắp cả nước, không chỉ mang nó mà còn hát những lời khen ngợi về nó. Nó được quảng cáo cho việc giảm cân và các lợi ích về sức khoẻ khác, nhưng vẫn còn quá sớm để biết liệu nó có làm tăng cân một cách rõ rệt không. Phần lớn số liệu sẵn có được dựa trên nghiên cứu trên chuột, có thể không tác dụng cho người. Tuy nhiên, matcha là một loại nước giải khát, giàu chất chống oxy hoá và có lợi cho sức khỏe, bạn có thể muốn kết hợp với kế hoạch giảm cân của mình.

Trà xanh Matcha so với trà xanh thường

Cả matcha và trà xanh đều đến từ cây Camellia sinensis – cũng như tất cả các loại trà xanh khác – vì vậy bạn có thể tự hỏi sự khác biệt giữa hai loại này là gì. Chìa khóa cho lợi ích của Matcha là trong quá trình xử lý; Một khi lá khô thì chúng được nghiền nhỏ bằng máy nghiền đá, kết quả là bột mịn.

Vì vậy, đồ uống matcha mà bạn nhận được tại quán cà phê địa phương của bạn có chứa 100 phần trăm lá chè, không giống như trà xanh thông thường, trong đó lá được ngâm trong nước và chất dinh dưỡng từ những gì tiết ra vào chất lỏng. Bởi vì bạn đang tiêu thụ toàn thân lá khi bạn uống matcha, bạn sẽ nhận được một nguồn dinh dưỡng tập trung hơn từ thực vật và có lẽ bổ sung các chất dinh dưỡng không tan trong nước.

Xem thêm: Công dụng của bột trà xanh matcha Nhật Bản

Trà Matcha và Giảm Cân

Chất chống oxy hoá chủ yếu trong bột trà xanh matcha – EGCG – có liên quan đến những lợi ích giảm cân, và matcha có nhiều hơn trà xanh thường xuyên. Nồng độ EGCG từ uống matcha cao gấp 3 lần so với trà xanh thông thường, theo một phân tích “Tạp chí Chromatography” báo cáo vào tháng 9 năm 2003.

EGCG trong matcha có thể tăng cường sự trao đổi chất của bạn trong tập luyện cường độ trung bình, do đó tăng cường giảm cân , Gợi ý một nghiên cứu nhỏ. Trung bình, chiết xuất trà xanh làm tăng khả năng đốt cháy chất béo của những người tham gia nghiên cứu lên 17% khi họ tập thể dục đạp xe trong 30 phút. Nghiên cứu này chỉ có 12 đối tượng, vì vậy cần có nhiều nghiên cứu hơn bằng cách sử dụng cỡ mẫu lớn hơn và chiết suất thực tế thay vì chiết xuất.

Lợi ích sức khoẻ Matcha

Các hợp chất polyphenol giàu có được tìm thấy trong matcha và thực phẩm thực vật khác trong chế độ ăn uống của bạn giúp giảm nguy cơ bệnh mãn tính, như bệnh tiểu đường, loãng xương và ung thư; Chúng cũng giúp giữ cho trí óc bạn khỏe mạnh khi bạn già đi. Và, các polyphenol thực vật thường được trích dẫn vì vai trò của chúng trong sức khoẻ tim mạch; Họ chống lại sự cứng khớp của các động mạch, được biết đến như là “chứng xơ vữa động mạch”, theo một bài báo đăng trên tạp chí Y học oxy hóa và tạp chí Tuổi thọ Clowular vào tháng 11 năm 2009. Xơ vữa động mạch làm cho động mạch thu hẹp và trở nên bị tắc nghẽn, có thể gây ra cơn đau tim hoặc đột qu stroke. Các cách khác polyphenol có thể bảo vệ trái tim của bạn bằng cách tăng cholesterol tốt, giảm viêm, và cải thiện tuần hoàn trong động mạch của bạn bằng cách ngăn ngừa máu đông máu.

Kết hợp Matcha

Tận dụng lợi ích sức khoẻ của matcha bằng cách thay thế tách trà buổi sáng của Joe bằng loại trà quảng cáo này. Để kết hợp nó vào kế hoạch giảm cân của bạn, uống trà matcha giữa các bữa ăn. Ngâm trà với đồ ăn nhẹ của bạn có thể giúp bạn giữ được sự thèm ăn trong thời gian kiểm tra khi bạn thực hiện chế độ ăn ít calorie.

EGCG kích thích các hoocmon giúp bạn cảm thấy đầy đủ, theo một bài báo trên tạp chí Khoa học Hóa sinh và Dinh dưỡng lâm sàng công bố vào tháng 9 năm 2015. Để tăng khả năng đốt cháy chất béo trong thời gian tập thể dục, hãy uống một tách matcha 30 phút trước khi tập. Để giảm cân tốt nhất, cần phải kết hợp chế độ ăn kiêng giảm chất lượng với tập thể dục thường xuyên.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *