Tiểu buốt uống thuốc gì?

Sử dụng thuốc điều trị tiểu buốt là một trong những phương pháp điều trị bệnh tiểu buốt mà nhiều bệnh nhân quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, điều trị bệnh tiểu buốt bằng thuốc không phải là một việc đơn giản và muốn đạt được hiệu quả cao, bạn cần có những thông tin cần thiết về vấn đề này.

Phượng vĩ thảo vị thuốc chữa tiểu buốt
Phượng vĩ thảo vị thuốc chữa tiểu buốt

Thưa các chuyên gia! Gần đây cháu thường xuyên gặp phải tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt rất khó chịu. Cháu muốn sử dụng thuốc để điều trị bệnh tiểu buốt, nhưng không biết tiểu buốt uống thuốc gì? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu biết về vấn đề này. Cháu xin cảm ơn! (Tuấn Minh – Hà Nội)

Bạn Tuấn Minh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Tiểu buốt uống thuốc gì?

Tiểu buốt là một trong những hiện tượng bất thường thường gặp ở rất nhiều người. Tiểu buốt có thể được gây ra bởi thói quen sinh hoạt không lành mạnh hoặc xuất phát từ những bệnh lý nguy hiểm khác nhau như: Bệnh viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt ở nam giới…

Tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ của bệnh tiểu buốt mà người bệnh có thể đưa ra lựa chọn các giải pháp điều trị, dưới sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị bệnh tiểu buốt bằng các bài thuốc dân gian

Bài một:

  • Dược liệu gồm có: Phượng vĩ thảo, nước gạo.
  • Đem phượng vĩ thảo sắc cùng với nước gạo để uống hàng ngày, mỗi ngày hai lần sẽ có tác dụng tốt cho việc điều trị bệnh tiểu buốt.

Bài hai:

  • Dược liệu gồm có: Bèo cái bỏ rễ, cỏ tranh, lá thài lài, mã đề… Đem những nguyên liệu trên phơi khô, sao vàng, rồi sắc thành nước uống. Bạn có thể thêm đường vào cho dễ uống và có thể sử dụng thay nước hàng ngày.

Bài ba:

  • Dược liệu: Củ sắn dây, đường trắng.
  • Củ sắn dây cạo sạch vỏ, rửa sạch, đem thái thành từng miếng nhỏ, phơi khô. Sau đó đem giã nhỏ, rây mịn và hòa với nước uống hàng ngày.
  • Khi uống nên thêm đường vào để dễ uống hơn. Kiên trì áp dụng bài thuốc này, bạn sẽ thấy chứng tiểu buốt của mình được thuyên giảm đáng kể.

Điều trị tiểu buốt bằng thuốc tây y

Thông thường, căn cứ vào nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiểu buốt, các bác sĩ sẽ kê cho bạn các loại thuốc đặc trị bệnh tiểu buốt.

Một số loại thuốc có thường được áp dụng nhiều trong điều trị chứng tiểu buốt gồm có

Thuốc kháng sinh: Tác dụng chủ yếu của các loại thuốc kháng sinh là gây ức chế và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây viêm nhiễm, đồng thời tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh.

Thuốc kháng viêm: Thuốc kháng viêm có tác dụng điều trị các triệu chứng viêm nhiễm có thể dẫn tới tình trạng tiểu buốt.

Thuốc giảm đau: Nếu các triệu chứng tiểu buốt của bạn diễn ra quá nghiêm trọng và vượt quá khả năng chịu đựng của bạn, các bác sĩ có thể kê cho bạn thêm thuốc giảm đau để khắc chế những khó chịu của hiện tượng tiểu buốt.

Ngoài ra, căn cứ vào các nguyên nhân và mức độ khác nhau cả chứng tiểu buốt, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa cung cấp các loại thuốc khác như thuốc bôi, thuốc tiêm… Nhằm đạt được mục tiêu điều trị hiệu quả nhất.

Thông thường điều trị bệnh tiểu buốt cần phải có mối liên hệ mật thiết với nguyên nhân và mức độ của bệnh. Trước khi điều trị có thể bạn sẽ cần trải qua một vài xét nghiệm và kiểm tra để xác định được căn cứ điều trị bệnh hiệu quả.

Chính vì vậy theo các chuyên gia, người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, mà nên đi khám để được xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh tiểu buốt và có định hướng điều trị phù hợp.

Bạn Tuấn Minh thân mến! Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về tiểu buốt uống thuốc gì? Chúng tôi khuyên bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để khám và được tư vấn các phương pháp điều trị tiểu buốt hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Ưu đãi khám chữa bệnh