Tại sao trà xanh làm tôi buồn nôn?

Trà xanh là một truyền thống của lá thường hơi khô, chưa qua chế biến của cây Camellia sinensis. Quá trình truyền – về cơ bản ngâm lá chè trong nước nóng – mang lại các hóa chất có tính chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong lá chè xanh. Trà xanh cũng có chứa các hóa chất khác, bao gồm cả caffein, chịu trách nhiệm cho các tác động kích thích của nó trên cơ thể. Trong khi nhiều nền văn hoá coi trà xanh là một phần quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ tốt, bạn có thể thấy rằng uống rượu có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Caffeine

Một nguyên nhân phổ biến gây kích ứng dạ dày từ uống trà xanh là hàm lượng caffein của nó. Trà xanh không được lên men như trà đen hoặc trà oolong, do đó thường nó có lượng caffein thấp hơn, nhưng nó vẫn có thể gây ra một cơn đau dạ dày. Caffeine làm tăng lượng acid trong quá trình tiêu hóa, có thể gây đau và buồn nôn, đặc biệt nếu bạn nhạy cảm với caffein hoặc nếu bạn uống nó trong dạ dày rỗng. Caffeine cũng gây chóng mặt, đau đầu và tiêu chảy, ghi nhận Trung tâm Quốc gia về trang web bổ sung và thay thế y học.

Xem thêm: Trà xanh có thể khử caffein giúp bạn giảm cân?

Polyphenols

Ngoài caffein, các polyphenol có trong trà xanh cũng có thể gây kích thích tương tự trong lớp tiêu hóa. Theo các trung tâm ung thư Memorial Sloan-Kettering, các polyphenol trong lá chè xanh bao gồm tannin là các axit có thể gây buồn nôn Và đau khổ đường tiêu hóa.

Xem thêm: Trà xanh có làm cho Bạn Khó tiêu?

Các sản phẩm sữa

Một nguyên nhân khác có thể gây buồn nôn dạ dày có thể là việc sử dụng các sản phẩm từ sữa, như sữa nguyên chất, trong trà xanh của bạn. Sữa có đường có tên lactose, mà nhiều người không thể tiêu hóa tốt.

Dị ứng

Trong những trường hợp hiếm hoi, dạ dày khó chịu có thể là do phản ứng dị ứng với lá chè. Tuy nhiên, dị ứng thường đi kèm với các triệu chứng khác bao gồm miệng sưng hoặc môi sưng, phát ban hoặc cổ họng.

Giải pháp được đề xuất

Uống trà xanh chỉ sau khi ăn có thể giúp làm giảm các triệu chứng của một dạ dày khó chịu vì sản xuất axit tăng là đệm bởi thực phẩm. Tiêu thụ trà xanh không có caffeine cũng có thể giúp đỡ nếu caffeine là vấn đề, trong khi uống trà không có sản phẩm sữa có thể giúp ích nếu bạn không dung nạp lactose. Sử dụng chất thay thế, như kem xơ đậu nành, cũng có thể có lợi. Nếu bạn nhận thấy bạn vẫn còn đau bụng sau khi thử các dung dịch này, một loại trà thảo dược không chứa caffein, tannin hoặc các sản phẩm từ sữa cũng có thể là một giải pháp khả thi. Ngừng uống trà xanh nếu bạn nhận thấy dấu hiệu phản ứng dị ứng. Nếu phản ứng là nghiêm trọng, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia y tế có trình độ ngay lập tức.

Xem thêm: Tại sao phải uống trà xanh Matcha?

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *