Sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Sau phá thai bao lâu thì có kinh: Nhiều chị em có thai ngoài ý muốn và buộc phải đưa ra quyết định bỏ thai, nhưng phần lớn kiến thức về việc phá thai cũng như phục hồi sức khỏe sau phá thai là điều mà các chị em còn thiếu. Có rất nhiều thắc mắc gửi đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh với nội dung: Sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại? Các chị em hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại?
Sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Sau phá thai bao lâu thì mới có kinh trở lại

Thông thường sau khi phá thai, phụ nữ thường chịu tác động lớn cả về mặt tâm lý lẫn thể xác vì thế chị em cần phải có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi lại sức khỏe.

Thắc mắc sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh giải đáp như sau: Thực ra, không thể khẳng định một mốc thời gian cụ thể cho vấn đề có kinh trở lại sau phá thai vì việc phục hồi thể trạng cũng như ổn định lại chu kỳ kinh nguyệt sau phá thai còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi chị em phụ nữ. Đối với những chị em có cơ địa ổn định thì chỉ sau khoảng 1 tháng (thậm chí có những chị em chỉ sau 13 ngày) là có kinh trở lại, còn đối với những chị em thể trạng yếu thì có thể 2 tháng sau phá thai mới có kinh trở lại.

Sau phá thai bao lâu mới có kinh trở lại còn do sự tác động của nhiều yếu tố khác, cụ thể là:

– Do tâm lý quá căng thẳng, sợ hãi hoặc là tâm trạng buồn bã kéo dài gây mất ngủ và ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sau phá thai, dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

– Hậu phá thai xảy ra một số biến chứng như: sót thai, máu ứ đọng trong tử cung, viêm nhiễm vùng kín… do lựa chọn cơ sở y tế không đảm bảo để bỏ thai.

– Không tuân thủ đúng những chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, kiêng quan hệ tình dục cũng như làm việc trở lại sau phá thai.

Lời khuyên cho các chị em sau phá thai đó là nên nghỉ ngơi, ăn uống và sớm ổn định tâm lý để sức khỏe phục hồi nhanh nhất, tránh làm những việc nặng nhọc hay vận động quá nhiều khiến sẽ khiến cho cổ tử cung chịu thêm tổn thương (có thể gây ra dính cổ tử cung nếu chị em không biết cách giữ gìn và kiêng khem đầy đủ). Nếu sau phá thai khoảng 1 tháng hoặc hơn 1 tháng mà chị em chưa thấy có kinh trở lại thì cũng không nên lo lắng quá, hãy gọi điện cho bác sĩ đã trực tiếp làm thủ thuật cho bạn để được tư vấn hoặc đặt lịch để tái khám.

Phá thai là điều mà không một ai mong muốn, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn bắt buộc phải làm. Chính vì thế, trước khi cân nhắc chuyện phá thai bạn nên tìm hiểu rõ cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng để tiến hành làm thủ thuật, tránh việc tự ý phá thai bằng thuốc hoặc phá thai bằng những mẹo vặt dân gian chưa được y khoa chứng nhận.

Trên đây, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh vừa giải đáp các thắc mắc của bạn đọc về vấn đề: sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại. Mọi thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số máy 0386977199 hoặc để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

https://infogram.com/sau-khi-pha-thai-bao-lau-thi-nen-mang-thai-1h706ekeegr765y

https://doctortuan.webflow.io/blog/uong-thuoc-tranh-thai-khan-cap-hay-hang-ngay-khi-nao

Ưu đãi khám chữa bệnh