Nghệ vàng điều trị kinh nguyệt không đều

Nghệ vàng điều trị kinh nguyệt không đều: Nghệ vàng là một loại thực vật dân dã quý có thể chữa được nhiều bệnh trong đó có thể điều trị kinh nguyệt không đều. Sử dụng nghệ vàng như thế nào để chúng phát huy hết tác dụng trong điều trị kinh nguyệt không đều?

Nghệ vàng điều trị kinh nguyệt không đều
Nghệ vàng điều trị kinh nguyệt không đều

Tác dụng quý của nghệ vàng

Nghệ vàng có thể được trồng rất dễ dàng trong những khu vườn của nhà bạn. Nghệ vàng không chỉ được sử dụng chế biến trong nhiều món ăn hàng ngày để làm tăng thêm mầu sắc, mùi vị thơm ngon cho món ăn mà nó còn được coi như một phương thuốc vô cùng quý giá được dùng để chữa rất nhiều căn bệnh phụ khoa khác nhau.

– Nghệ còn được ưa chuộng đối với việc làm đẹp của các chị em phụ nữ, trị mụn, làm da đẹp mịn màng và tự nhiên, làm mờ các vết thâm nám trên mặt

– Nghệ còn làm chữa bệnh về đường tiêu hóa như bệnh dạ dày, tá tràng. Hỗ trợ tiêu hóa thuận lợi hơn.

– Nhuận gan, lợi mật chữa các căn bệnh sỏi mật, sỏi gan, viêm gan mãn tính.

– Điều hòa kinh nguyệt ở chị em phụ nữ: đây là một tác dụng mà không hẳn chị em nào cũng biết tới

Cách sử dụng nghệ vàng trong điều trị kinh nguyệt không đều

Nghệ vàng có tác dụng làm cho khí huyết lưu thông, hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt cho những phụ nữ có vòng kinh bị rối loạn, chậm kinh, rong kinh thậm chí là bị bế kinh. Người ta sử dụng nghệ vàng trong một số các bài thuốc điều trị kinh nguyệt

Đối với kinh nguyệt không đều, cách sử dụng như sau:

Bài 1:

Nguyên liệu: Nghệ vàng phơi khô cắt lát mỏng và bé bằng ngón tay cái sao qua, 1 nắm lá ngải cứu, 1 nắm lá ích mẫu

Cách làm: cho tất cả nguyên liệu này vào một ấm đất, đổ 3 bát nước vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn bớt. Nước cạn đến độ còn 1 bát để uống thì thôi. Lấy bát gạn lấy nước để uống khi nước còn ấm và uống trước bữa ăn khoảng 2 tiếng đồng hồ. Uống từ 3-5 thang trong 1 tháng và uống trước ngày kinh nguyệt 1 tuần đến 10 ngày.

Khuyến cáo: không nên dùng cho những người quá gầy yếu.

Bài 2:

Nguyên liệu: nghệ vàng 8g, xuyên khung 8g, đào nhân 8g ích mẫu, kê huyết đằng, mỗi vị 16g sinh địa 12g.

Cách làm: Sắc uống ngày một thang.

Uống liền 2 – 3 tuần, trước khi có kinh. Uống vài ba liệu trình cho đến khi các triệu chứng ổn định.

Đối với bế kinh, đau bụng kinh:

Nguyên liệu: uất kim 15g, huyền hồ 10g.

Cách làm: Cả hai đều chích giấm. Sắc uống ngày một thang

Cách uống: một ngày chia 3 lần, uống trước bữa ăn. Uống 2 – 3 tuần để thấy tác dụng rõ rệt của bài thuốc.

Lời khuyên dành cho bạn

Việc uống thuốc để điều trị kinh nguyệt không đều chỉ có tác dụng khi bạn có một chế độ sinh hoạt hàng ngày cho bản thân thực sự hợp lý.

Tức là bên cạnh việc sử dụng nghệ vàng để điều trị kinh nguyệt không đều, bạn cần kết hợp với chế độ sinh hoạt sau:

– Nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc trong một ngày.

– Tập thể dục thể thao hàng ngày, có thể là các bài tập vận động nhẹ nhàng hoặc có thể đi bộ 30 phút giúp lưu thông khí huyết

– Ăn uống điều độ, và nhất là ăn những thứ tốt cho kinh nguyệt, tránh xa những chất kích thích hoặc những đồ ăn cay nóng cũng cần hạn chế đồng thời cần tăng cường ăn các chất giàu protein, các loại thực phẩm giàu ka-li.

Hơn hết, nếu như rối loạn kinh nguyệt kéo dài và không có dấu hiệu cải thiện bạn nên đến cơ sở y tế để khám phụ khoa, thường với những phương pháp dân gian như thế này chỉ thích hợp với những người có triệu chứng rối loạn nhẹ chứ không phải quá nặng. Bởi khi bạn bị rối loạn kinh nguyệt rất có thể bạn đang bị mắc bệnh phụ khoa nào đó mà cần được chữa trị bằng thuốc và có phác đồ điều trị cụ thể dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ, chỉ có như vậy thì bệnh tình mới thuyên giảm và khỏi hẳn.

Nghệ vàng sử dụng điều trị kinh nguyệt không đều là một phương pháp không quá phức tạp, không quá tốn kém nhưng lại đòi hỏi người bệnh cần có sự kiên trì và thực hiện thật đúng giờ và đúng mức mới có hiệu quả. Hi vọng với những chia sẻ trên, chị em có thể bỏ túi thêm những kinh nghiệm nhỏ về chăm sóc sức khỏe nhưng thực sự bổ ích về bài thuốc chữa trị kinh nguyệt không đều.

Ưu đãi khám chữa bệnh