Lợi ích của việc ăn lá chè là gì?

Trà trắng, trà xanh, trà đen và trà oolong đều được chế biến từ lá chè giống nhau. Trà trắng và trà xanh ít được chế biến hơn trà đen và oolong, cho phép chúng giữ được nhiều lợi ích về sức khoẻ. Trà xanh đã được nghiên cứu rộng rãi vì những ảnh hưởng sức khoẻ của nó, vì nó được sử dụng theo truyền thống như là thuốc ở Trung Quốc và Ấn Độ. Bạn có thể ăn lá chè bằng cách dùng chúng trong viên nang hoặc viên nén, hoặc thêm matcha, đó là trà xanh lá cây, để xay hoặc các loại thực phẩm và đồ uống khác.

Xem thêm: Công dụng của bột trà xanh matcha Nhật Bản

Chúng giàu chất chống oxy hoá

Bất kể lá trà xanh được tiêu thụ, dù được pha, dạng bột hay trong viên nang, bằng chứng cho thấy trà là một chất chống oxy hoá rất mạnh. Hầu hết các catechins được tìm thấy nhiều nhất trong trà xanh là các chất chống oxy hoá cho lá trà đấm sức mạnh của họ. Theo Harvard Health Publications, các catechins đã được tìm thấy có sức mạnh hơn trong việc làm đảo lộn thiệt hại tế bào hơn vitamin C và E. Chất chống oxy hoá có liên quan đến giảm nguy cơ phát triển một số bệnh.

Chúng có thể thúc đẩy sức khoẻ tim mạch

Theo đánh giá của các tài liệu y học hiện tại về vai trò của trà trong phòng chống bệnh tim được công bố trong “Cơ sở dữ liệu Cochrane về Tổng quan hệ thống” vào năm 2013, các chất chống oxy hoá trong cả trà xanh và trà đen đã được tìm thấy làm giảm cholesterol và triglyceride trong các nghiên cứu khác nhau của con người . Trong một nghiên cứu được công bố trong “Archives of Internal Medicine” năm 2004, các nhà nghiên cứu so sánh lượng tiêu thụ trà và các trường hợp cao huyết áp trong quần thể ở Đài Loan. Họ phát hiện ra rằng những người tiêu thụ trà xanh hoặc trà oolong hàng ngày đã giảm đáng kể nguy cơ cao huyết áp, so với những người không.

Tăng Năng Lượng và Giúp Giảm Trọng Lượng

Mặc dù bạn có thể tìm thấy trà không chứa caffeine, lá trà chứa caffein tự nhiên. Theo Viện Y tế Quốc gia, caffein kích thích não và hệ thống thần kinh của bạn, nó làm giảm sự mệt mỏi tạm thời. Các chất bổ sung chè xanh thường được quảng bá là chất bổ sung giảm cân. Mặc dù không có “thuốc kỳ diệu” để giảm cân, nhưng ăn lá chè có thể giúp bạn giảm cân. Trong một nghiên cứu được công bố trong cuốn “Sinh lý học và Hành vi” năm 2006, 46 phụ nữ có chế độ ăn ít calorie uống bổ sung trà xanh đã giảm lượng mỡ và giảm cân sau 12 tuần.

Xem thêm: Lợi ích của Trà Trà xanh Matcha là gì?

Thận trọng và Cảnh báo

Kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi ăn lá chè nếu bạn có tình trạng sức khoẻ hoặc bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào. Tránh lá chè nếu bạn mang thai hoặc cho con bú, hoặc nếu bạn bị cao huyết áp, thận hoặc gan vấn đề, hoặc lo lắng. Quá nhiều caffein có thể gây ra các phản ứng phụ và thậm chí là quá liều. Nếu bạn uống cà phê hoặc các đồ uống có chứa caffein khác, hãy đảm bảo rằng lượng caffeine hàng ngày của bạn không vượt quá giới hạn an toàn trên 300 miligam mỗi ngày. Một muỗng canh matcha chứa khoảng 50 miligam caffeine, vì vậy bạn cần khoảng 6 muỗng canh lá chè bột để đạt đến giới hạn an toàn trên, giả định rằng bạn không tiêu thụ caffein từ bất kỳ nguồn nào khác. Tác dụng phụ của caffeine có thể bao gồm khó ngủ, chóng mặt, buồn nôn và nôn mửa, tiêu chảy, nhức đầu và khó chịu.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *