Lợi ích của Trà Trà xanh Matcha là gì?

Tổng quan

Trà xanh được biết đến với đặc tính khoẻ mạnh của nó, và trà matcha cũng không ngoại lệ. Một ly trà Matcha tương đương với giá trị dinh dưỡng và chất chống oxy hoá của 10 tách trà xanh bình thường, theo matchasource.com. Tiêu thụ bột matcha là một sự lựa chọn bổ dưỡng hơn trà chiết từ lá. Thêm trà xanh matcha vào chế độ ăn kiêng là một cách dễ dàng để tăng sức khỏe và khỏe mạnh.

Một cốc trà matcha có chưa hàm lượng chất chống oxy hóa tương đương với 10 cốc trà thường

Một cốc trà matcha có chưa hàm lượng chất chống oxy hóa tương đương với 10 cốc trà thường. Ảnh: Matcha Source

Chống Bệnh

Trà xanh Matcha có chứa chất chống oxy hoá, tương tự như các loại trà xanh khác. Matchasource.com tuyên bố rằng mức độ chất chống oxy hoá trong trà xanh Matcha cao hơn so với rau bina và quả việt quất. Các chất chống oxy hoá giúp bảo vệ tế bào chống lại các gốc tự do có thể tiêu diệt các tế bào và các mô và giúp củng cố hệ thống miễn dịch, domatcha.com nói. Catechins là loại chất chống oxy hoá chỉ có trong trà xanh. Epigallocatechin gallate, hay EGCg, là một loại catechin được biết đến với tính chất chống ung thư mạnh mẽ và chiếm đến 60% catechins được tìm thấy trong trà xanh matcha, theo matchasource.com.

Thư giãn tâm hồn

L-theanine là một axit amin hầu hết được tìm thấy trong cây camellia sinesis và có thể tạo ra các sóng alpha thường chỉ đạt được bằng thiền, domatcha.com nói. Trong trạng thái tâm trí này, sự bình tĩnh xảy ra cùng với sự rõ ràng và tỉnh thức tinh thần, nhưng trong trạng thái thư giãn tổng thể. Theo domatcha.com, L-theanine chống lại tác dụng kích thích của caffeine, giúp hạ huyết áp, cải thiện trí nhớ, làm giảm các triệu chứng PMS và giảm căng thẳng. Tác dụng của L-theanine thường bắt đầu một nửa giờ sau khi một ly trà Matcha được tiêu thụ và có thể kéo dài trong 8 đến 12 giờ, domatcha.com nói.

Giải độc

 

Trà có nguồn gốc từ lá, có màu của chúng từ một chất gọi là chất diệp lục. Chất diệp lục giúp loại bỏ các kim loại nặng và chất độc khỏi cơ thể, theo matchasource.com. Không giống như các loại trà, nơi lá bị loại bỏ khi trà được sản xuất, matcha trà xanh được làm từ bột, được tiêu thụ cùng với trà. Tiêu thụ bột trà xanh có chứa chất diệp lục ăn chè có đặc tính giải độc. Chất diệp lục cũng giúp cân bằng mức độ pH trong máu và có chứa các đặc tính kháng khuẩn, domatcha.com nói.

Caffeine

Chè Matcha có hàm lượng caffeine cao, nhưng nó có tác dụng khác với trà và cà phê khác. Domatcha.com giải thích rằng chất caffeine trong trà Matcha gắn liền với các catechins và được giải phóng vào trong dòng máu từ từ khi các catechins bị phá vỡ. Điều này cho người uống lâu hơn năng lượng thay vì ngắn bursts của năng lượng mạnh mẽ, tiếp theo là thấp. Điều này, cùng với L-theanine, cung cấp một kích thích ít kích động từ caffeine.

Xem thêm: Công dụng của bột trà xanh matcha Nhật Bản

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *