Làm sao để biết phá thai bằng thuốc thành công?

Hiện nay, phương pháp đình chỉ, phá thai bằng thuốc được rất nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công khi áp dụng phương pháp này. 

Làm sao để biết phá thai bằng thuốc thành công?

Bạn Hương ở Phú Thọ chia sẻ: “Bác sĩ ơi! Cháu và người yêu trót lỡ quan hệ không dùng biện pháp nên cháu có bầu. Hiện tại chúng cháu chưa đủ điều kiện để sinh bé nên quyết định bỏ. Cháu đã tới cơ sở y tế mua thuốc và uống rồi nhưng không biết bào thai đã được đẩy ra ngoài chưa. Giờ cháu phải làm sao để biết phá thai bằng thuốc thành công thưa bác sĩ? Mong bác sĩ sớm giải đáp cho cháu ạ. Cháu cảm ơn!

XEM THÊM:

Sau đây, chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ giúp bạn Hương và các bạn đọc có được những thông tin cần thiết về vấn đề này.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã phá thai bằng thuốc thành công

Uống thuốc phá thai là một phương pháp nội khoa khá an toàn và hiệu quả. Tỷ lệ thành công của nó lên tới 90% nên được nhiều bạn nữ lựa chọn. Nếu dùng thuốc phá thai mà có những dấu hiệu liên tiếp dưới đây thì các bạn có thể yên tâm vì khả năng phá thai bằng thuốc thành công là rất cao.

– Khoảng 2 đến 3 ngày sau khi bạn đã uống viên thuốc phá thai thứ 2 thì có hiện tượng bi chảy máu khá nhiều kèm theo máu cục. Máu cục này chính là bào thai trong tử cung được đẩy ra ngoài qua âm đạo.

– Ra máu ở âm đạo khoảng 1-2 tuần như đến chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Tuy nhiên, lượng máu qua các ngày sẽ giảm dần đi chứ không còn ồ ạt như những ngày đầu tiên nữa.

– Trong quá trình loại bỏ thai nhi, tử cung sẽ vận động co bóp để làm bong bào thai ra nên dẫn đến hiện tượng thai phụ bị đau bụng, buốt và kèm theo một số hiện tượng như chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy… Một số bạn có thể còn bị sốt nhẹ, cảm thấy ớn lạnh và nổi mề đay.

– Hiện tượng chảy máu ở âm đạo kết thúc sau 2 tuần. Đây là dấu hiệu đáng mừng vì rất có thể bạn đã phá thai thành công.

Các lưu ý sau khi có những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Sau khi kết thúc chuỗi ngày ra máu ở âm đạo và có những dấu hiệu phá thai thành công như chúng tôi vừa đưa ra, các bạn cần:

– Mua que thử thai về nhà để thử lại. Nếu thấy nó chỉ lên 1 vạch thì có nghĩa thai đã được loại bỏ thành công. Còn nếu lúc que thử thai vẫn lên 2 vạch thì có thể phương pháp phá thai bằng thuốc của bạn đã thất bại. Bạn nên mua thêm vài que nữa về thử để cho kết quả chính xác hơn.

– Khi bạn mua que thử xong, dù kết quả là 1 vạch hay 2 vạch thì bạn vẫn phải đến các cơ sở y tế có chất lượng đảm bảo để siêu âm lại. Chỉ có lúc này thì bác sĩ mới có thể cho bạn biết kết quả chính xác là bạn đã loại bỏ thai nhi thành công hay chưa và có bị lưu thai hay còn xót nhau thai hay không.

– Đi kiểm tra lại và làm các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm nước tiểu, máu theo đúng lịch hẹn của bác sĩ yêu cầu để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.

Lời khuyên của các chuyên gia khi phá thai bằng thuốc

– Tuyệt đối không được tự ý đi mua thuốc về phá thai tại nhà khi chưa có chỉ định và hướng dẫn cụ thể của bác sĩ chuyên khoa.

– Khi có những dấu hiệu bất thường trong quá trình uống thuốc phá thai như đau vùng xương chậu dữ dội, máu ra nhiều không giảm bớt qua nhiều ngày liền… thì phải báo với bác sĩ ngay để được tư vấn và có biện pháp xử lý kịp thời.

– Không được quan hệ tình dục trong vòng ít nhất 1 tháng sau khi phá thai bằng thuốc thành công để tránh bị viêm nhiễm và ảnh hưởng tới sức khỏe thai phụ.

– Cần có chệ độ nghỉ ngơi, ăn uống khoa học và hợp lý. Tuyệt đối không làm việc nặng, không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, đồ uống có gas…

Bạn Hương thân mến! Đó là những thông tin cơ bản mà các bạn cần nắm được về dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công. Vì bạn không đưa ra những dấu hiệu cụ thể của bạn nên chúng tôi không thể chuẩn đoán được bào thai của bạn đã được đẩy ra ngoài hay chưa. Bạn có thể đối chiếu với những triệu chứng phá thai thành công bằng thuốc mà chúng tôi vừa nêu ra ở trên để xác định tình trạng thành công hay thất bại của mình nhé. 

Nếu bạn Hương và tất cả các bạn đọc khác còn thắc mắc gì về vấn đề phá thai bằng thuốc này hoặc tất cả những bệnh lý khác thì có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ qua khung chat hoặc hotline 0386.977.199. 

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội đồng hành cùng sức khỏe của bạn!

Tham khảo địa chỉ phòng khám phá thai bằng thuốc: https://phunutoday.neocities.org/dia-chi-pha-thai-bang-thuoc.html

Ưu đãi khám chữa bệnh