Không cắt bao quy đầu có sao không?

Cắt bao quy đầu là một trong những tiểu phẫu tương đối đơn giản, giúp nam giới thoát khỏi tình trạng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu và bảo vệ sức khỏe nam giới, cũng như sinh lý của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều nam giới chưa nhận thực được về lợi ích của việc cắt bao quy đầu và gửi câu hỏi thắc mắc về cho chúng tôi với nội dung: Không cắt bao quy đầu có sao không? Với mục đích tư vấn cho nam giới những thông tin cần thiết nhất về việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ gửi lời tư vấn về vấn đề trên như sau:

Không cắt bao quy đầu có sao không?
Không cắt bao quy đầu có sao không?

Thưa các chuyên gia! Cháu có quan sát cậu nhỏ của mình và phát hiện ra phần da bao quy đầu của cháu thừa ra rất nhiều. Kể cả khi cháu có hiện tượng cương cứng dương vật, thì lớp da này vẫn cứ trùm kín quy đầu của cháu. Điều này khiến cho nhiều vấn đề sinh hoạt như: Vệ sinh cậu nhỏ, tiểu tiện gặp khó khăn. Cháu biết mình bị dài bao quy đầu và mọi người khuyên cháu nên đi cắt. Nhưng thú thật là cháu rất ngại đi khám và tiến hành tiểu phẫu. Mong các chuyên gia có thể giải đáp cho cháu: Không cắt bao quy đầu có sao không? Cháu cảm ơn! (Đức Anh – Hà Nội)

Bạn Đức Anh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Câu hỏi của bạn cũng là vấn đề mà chúng tôi thường xuyên nhận được. Sau đây chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Không cắt bao quy đầu có sao không?

Các chuyên gia cho rằng: Nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nên chủ động tiến hành các thủ thuật cắt bao quy đầu. Vì đây là thủ thuật mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với sức khỏe và sinh lý của nam giới.

Ngược lại, nếu không cắt bao quy đầu, nam giới có khả năng phải đối mặt với những nguy cơ như sau:

Thứ nhất: Ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật

Bao quy đầu quá dài hoặc hẹp sẽ bao trùm kín lấy dương vật, từ đó dương vật của nam giới liên tục trong tình trạng bó hẹp. Lâu dần sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển kích thước của dương vật.

Trên thực tế nam giới bị dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu, thường có kích thước nhỏ hơn so với nam giới bình thường khác. Chính vì vậy nam giới nên tiến hành cắt bao quy đầu trước khi bước vào tuổi dậy thì.

Thứ hai: Ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng

Một nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Nam giới bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu thường đối mặt với nguy cơ xuất tinh sớm cao gấp nhiều lần so với nam giới bình thường khác. Từ đó đời sống sinh hoạt vợ chồng của bạn sẽ gặp phải những rắc rối không nhỏ.

Đặc biệt, nam giới bị hẹp bao quy đầu còn có thể đối mặt với nguy cơ thường xuyên bị căng tức khó chịu mỗi khi có hiện tượng cương cứng tại dương vật. Nguyên nhân là bao quy đầu bị hẹp trùm kín lên dương vật, khiến cho dương vật của nam giới khó có thể cương cứng bình thường. Từ đó tác động trực tiếp đến cảm xúc của nam giới khi quan hệ tình dục.

Thứ ba: Gây viêm nhiễm nam khoa

Bao quy đầu bị dài và hẹp gây khó khăn cho nam giới trong việc vệ sinh bao quy đầu.Từ đó nước tiểu, các chất cặn bẩn chứa nhiều nấm và vi khuẩn, có thời gian dài tiếp xúc và gây viêm nhiễm tại bao quy đầu và quy đầu.

Nếu viêm nhiễm tại bao quy đầu và quy đầu trở nên mãn tính, có thể dẫn tới bệnh ung thư dương vật rất nguy hiểm.

Chính vì vậy các chuyên gia cho rằng: Cắt bao quy đầu là một giải pháp hiệu quả giúp nam giới phòng tránh nguy cơ ung thư dương vật.

Thứ tư: Lây nhiễm cho bạn đời của mình

Một nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Nữ giới thường xuyên có quan hệ với bạn đời bị hẹp hoặc dài bao quy đầu, có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cao gấp nhiều lần so vơi những người bình thường khác.

Nguyên nhân là: Viêm nhiễm mãn tính hoặc sự tích tụ vi khuẩn có hại tại bao quy đầu, khi tiếp xúc trực tiếp với vùng kín của nữ giới có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng. Trong khi đó vùng kín của nữ giới lại là cơ quan rất nhạy cảm. Chính vì vậy cắt bao quy đầu ở nam giới không chỉ là cách để bảo vệ sức khỏe của bản thân, mà còn cả bạn đời của mình.

Thứ năm: Là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu ở nam giới không chỉ gây nên các vấn đề sinh lý như Xuất tinh sớm, liệt dương mà còn gây nên các bệnh viêm nhiễm mãn tính như: Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới viêm niệu đạo, viêm bàng quang. Viêm tuyến tiền liệt… Từ đó ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

Bạn Đức Anh thân mến! Trong trường hợp của bạn, chúng tôi cho rằng: Cắt bao quy đầu là thủ thuật cần thiết cho việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bạn. Chính vì vậy bạn không nên tỏ ra chần chừ hay lo lắng, mà nên tới ngay các phòng khám nam khoa để được tư vấn và điều trị. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386977199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Ưu đãi khám chữa bệnh