‘Giảm cân bằng thảo mộc’ không hề khó khăn như bạn vẫn nghĩ

Làm thế nào để có thể vừa giảm cân, vừa không phải ăn kiêng và tập luyện kham khổ?

Những thay đổi về trọng lượng diễn ra hàng ngày thường xuất phát từ sự giữ nước. Vậy làm thế nào để thoát khỏi tình trạng “lõng bõng” nước và tăng cân? Phương pháp tối ưu nhất thời điểm này không phải là ăn kiêng và tập thể dục điên cuồng. Chỉ cần một chút thảo mộc trong chế độ ăn uống hàng ngày là đủ.

“Béo nước” là gì?

Thức ăn bạn nạp vào có thể khiến cơ thể thay đổi trọng lượng theo ngày, khoảng 22% lượng nước cơ thể trữ lại đến từ thực phẩm – tùy vào lượng trái cây hay ray củ mà bạn ăn. Phụ thuộc vào độ nhạy của muối, hay khi lượng carbonhydrate tăng lên cũng là nguyên nhân gây ra sự lưu trữ nước. Người bạn cảm giác như “trương” lên và chỉ muốn giảm cân.

Những loại thảo mộc nào có thể cải thiện tình trạng này?

Lá sen

Lá sen đã quá quen thuộc trong các bài thuốc giảm cân cổ truyền với cái tên hà diệp hoặc liên diệp. Theo các nghiên cứu gần đây nhất, ngoài các tác dụng tiêu mỡ, lợi tiểu, điều chỉnh cholesterol, huyết áp,… lá sen còn có tác dụng hiệu quả trong việc chống viêm, an thần và giảm cân.

Lá sen khá phổ biến, cũng rất dễ tìm ở Việt Nam. Mỗi ngày một lá sen tươi đun lấy nước thật đặc để uống hoặc phơi khô tán bột dùng thay trà hàng ngày đều có tác dụng hiệu quả trong việc giảm béo và lợi tiểu, cơ thể cũng vì thế mà sớm nhẹ nhõm.

Trà xanh

Ngoài hiệu quả trong việc phòng chống các bệnh tim mạch, ung thư, trà xanh còn đóng vai trò điều hòa trao đổi chất, nhờ đó mà quá trình đốt cháy chất béo dư thừa diễn ra nhanh hơn. Bạn sẽ giảm cân hoàn toàn tự nhiên và nhẹ nhàng với trà xanh.

Từ ba đến bốn ly trà xanh một ngày được chứng minh sẽ mang lại hiệu quả giảm cân, đồng thời cải thiện cả sức khỏe của bạn. Sử dụng trước bữa ăn 30 phút sẽ cung cấp đủ chất xơ, khiến bạn cảm thấy no hơn và no nhanh hơn.

Xem thêm:

Hạt thì là tây

Hạt thì là tây, theo cách dễ hình dung nhất thì chúng chính là phiên bản gầy và nâu của hạt thóc. Hạt thì là tây có thể ăn được, chúng thường sử dụng như gia vị cho món ăn và là một loại thuốc giảm cân hiệu quả. Ngoài giảm cân, hạt thì là tây còn cải thiện tình trạng ợ chua, đạu bụng do đầy hơi và “thổi bay” cảm giác đói của bạn.

Ngoài dùng làm gia vị, bạn có thể sử dụng hạt thì là tây thay cho trà uống hàng ngày.

Khi cảm thấy cơ thể bắt đầu có dấu hiệu nặng nề hơn, hãy nhanh chóng thay đổi chế độ sinh hoạt và sử dụng các phương pháp giảm cân lành mạnh này. Sớm thôi, bạn sẽ sở hữu thân hình bấy lâu mơ ước.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *