Có an toàn để uống Trà xanh Lipton Sau Ngày Hết Hạn?

Trà không được biết là gây ra bệnh tật do thực phẩm. Trên thực tế, việc uống trà không gây ra dịch bệnh truyền nhiễm ở Hoa Kỳ, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, Trà xanh Lipton có ngày “tốt nhất nếu được sử dụng bởi” ngày được in trên nhãn, và nhà sản xuất của trà cho thấy bạn uống nó trước ngày lịch cho ly tốt nhất của trà.

Trà xanh Lipton “Tốt nhất nếu được sử dụng theo” Ngày

Ngoại trừ sữa bột cho trẻ sơ sinh, thực phẩm và đồ uống như Trà xanh Lipton không bắt buộc phải có ngày hết hạn, ngày bán hay ngày tốt nhất nếu sử dụng trên nhãn. Những ngày này giải quyết được sự mất mát về chất lượng, chứ không phải là sự hư hỏng. Theo trang web của Lipton, ngày “tốt nhất nếu được sử dụng bởi” trên hộp trà xanh Lipton có để chỉ chất lượng và độ tươi mới.

Để rõ ràng, ngày hết hạn đối với thực phẩm, còn được gọi là ngày bán theo, dành cho chủ cửa hiệu và chỉ ra khi nào thức ăn nên rời khỏi kệ. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, bạn không nên mua thực phẩm trong ngày bán hoặc ngày hết hạn.

Theo hầu hết các trường hợp, an toàn để tiêu thụ thực phẩm sau khi “tốt nhất nếu được sử dụng bởi” ngày, theo USDA. Tuy nhiên, nếu trà xanh của bạn có mùi hoặc vị cay, Bạn có thể muốn vứt nó đi.

Trà xanh an toàn

Về vấn đề an toàn, trong hầu hết các trường hợp trà xanh Lipton không nên uống sau ngày hết hạn. Trà không phải là nguồn vi khuẩn chính, nhưng có thể chứa một số chủng nhất định như vi khuẩn coliform, Klebsiella, Enterobacter hoặc E. coli, theo Food Safety News, có thể tăng trưởng nếu lưu trữ quá lâu. Mặc dù chưa biết đến sự bùng phát của bệnh tật do uống trà xanh, bạn muốn đảm bảo rằng trà của bạn không bị tiêu hao quá mức “tốt nhất nếu được sử dụng bởi”. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, trà xanh nên được pha với đúng nhiệt độ – 195 độ Fahrenheit trong 3-5 phút – để diệt vi khuẩn. Và nếu bạn đang sử dụng trà xanh của bạn để làm trà đá, giữ nó trong một urn sạch sẽ và trong tủ lạnh.

Tại sao Bạn Muốn Trà Trà Xanh Trước Ngày Hết Hạn

Tiêu thụ trà xanh Lipton của bạn sau ngày hết hạn có thể có nhiều hiệu quả, hoặc chất lượng, vấn đề hơn sự an toàn. Trà xanh rất giàu chất phytochemcials có lợi cho sức khoẻ như cải thiện sức khoẻ tim mạch và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư nhất định. Khi lưu trữ trong tủ của bạn, số lượng các chất hoá học thực vật trong trà giảm. Theo Đại học Tufts, Galagellonochin gallate là chất phytochemical phổ biến nhất trong trà xanh, giảm 28% trong vòng 6 tháng. Một số khác lại giảm tới 50%.

Lợi ích và mối quan tâm về Sức khoẻ Trà xanh

Bạn có thể thưởng thức hương vị của trà xanh, nhưng uống một tách tươi cung cấp một số lợi ích sức khỏe. Đối với trái tim của bạn, trà xanh có thể giúp giảm mức cholesterol và giảm sự tích tụ mảng bám trên thành động mạch. Đối với bệnh ung thư, trà có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư bàng quang, tụy hay da. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, nó cũng có thể hỗ trợ việc kiểm soát lượng đường trong máu và đã được chứng minh là giúp những người mắc bệnh tiểu đường type 2 quản lý bệnh tật của họ.

Tuy nhiên, trà xanh là nguồn chứa caffeine và có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn hoặc khiến bạn cảm thấy lo lắng hoặc lo lắng. Nếu bạn có tiền sử lo lắng, bệnh thận, các vấn đề về gan hoặc loét dạ dày, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi mua hộp trà Lipton.

Xem thêm: Trà xanh Giảm cân và các phản ứng phụ

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *