Có nên phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc không?

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi là H.H, 23 tuổi, tôi có một vấn đề khá nhạy cảm nhờ bác sĩ tư vấn giúp cho. Tôi và bạn trai có lỡ quan hệ và không sử dụng biện pháp tránh thai, sau đó tôi có thấy trong người khác khác và tôi đã mua que thử thai và biết mình đã có thai. Tôi có tìm hiểu cách tính tuổi thai theo chu kỳ kinh và biết được mình có thai tầm một tháng. Tôi đang khá hoang mang và định dùng thuốc để phá thai. Bác sĩ cho tôi hỏi có nên phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc không? Tôi cảm ơn bác sĩ. (H.H, Tuyên Quang)

Có nên phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc không?
Có nên phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc không?

Trả lời: Chào bạn H.H, chúng tôi hiểu được tâm lý của bạn hiện giờ, phá thai là việc mà không phải bà mẹ nào cũng mong muốn, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau mà bạn không thể giữ lại được “sinh linh” bé nhỏ của mình. Dưới đây, các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh sẽ tư vấn cho bạn về phương pháp phá thai bằng thuốc đối với thai 1 tháng tuổi có nên hay không?

Bạn H.H thân mến, phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn thường được sử dụng để chấm dứt sự phát triển của thai kỳ, được áp dụng cho những thai nhi dưới 7 tuần (1 tháng 3 tuần). Chính vì vậy, nếu như bạn đang mang thai tháng đầu tiên thì có thể sử dụng biện pháp phá thai bằng thuốc, tỷ lệ thành công 89%-94%.

Phá thai 1 tháng bằng thuốc cần phải làm những gì?

Thai nhi dưới 7 tuần tuổi có thể sử dụng biện pháp phá thai bằng thuốc, tuy nhiên, có nhiều trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi mà không thể dụng được biện pháp phá thai này. Chính vì vậy mà trước khi phá thai bằng thuốc cần phải:

– Siêu âm: nên đi khám, bằng phương pháp siêu âm để biết được tình trạng thai nhi, xác định kích thước của thai. Nếu thai nhi có kích thước bé, đủ tiêu chuẩn thì sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc để ngăn ngừa sự phát triển của thai. Nếu như kích thước của thai quá to thì phải dùng biện pháp khác để đưa thai ra ngoài như phương pháp nạo hút thai an toàn.

– Xét nghiệm máu: Đây là một trong những xét nghiệm quan trọng để đảm bảo chắc chắn bạn có được dùng thuốc phá thai hay không? Thai phụ sẽ không được sử dụng thuốc trong những trường hợp sau máu loãng, thiếu máu hoặc máu khó đông. Nếu sử dụng thuốc phá thai khi thai phụ thuộc nhóm máu loãng hoặc thiếu máu hay máu khó đông thì sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng của thai phụ, có thể dẫn tới tình trạng xuất huyết.

Phá thai bằng thuốc an toàn tại phòng khám Hưng Thịnh

Phòng khám Hưng Thịnh đã áp dụng phương pháp phá thai an toàn đạt những ưu điểm như:

– Độ an toàn cao, không làm ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục, không gây chảy máy bất thường.

– Không gây đau

– Hồi phục nhanh, sau khi sử dụng phương pháp phá thai,bệnh nhân sẽ được nghỉ ngơi và có thể về nhà.

– Thời gian phá thai nhanh chỉ khoảng 30 phút là đã hoàn thành xong.

Trên đây là những thông tin được các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh chia sẻ để giúp chị em hiểu biết hơn về cách thức phá thai với những thai nhi 1 tháng tuổi. Bác sĩ cũng lưu ý không nên tự mua thuốc phá thai bên ngoài vì có thể sẽ gây ảnh hưởng do sử dụng không đúng liều lượng hoặc mua phải thuốc phá thai giả. Như vậy sẽ không thể làm bạn cho thai ra ngoài, có khi còn gây ra nhiều tác dụng phụ.

Ưu đãi khám chữa bệnh