Chè xanh ngọt có làm cháy chất béo?

Trà xanh là một loại nước giải khát có chứa caffein được làm từ lá chè nonfermented. Mặc dù nhiều người đã quen thuộc với chất chống oxy hoá của trà xanh và tính chống ung thư, nhưng ảnh hưởng của việc tiêu thụ trà xanh thường xuyên đã được nghiên cứu và liên kết với nhiều lợi ích về sức khoẻ. Mặc dù việc tiêu thụ trà xanh thường xuyên liên quan đến việc giảm cân, lượng calo chứa trong đường và chất làm ngọt có thể làm giảm các lợi ích giảm cân của thức uống trà xanh.

Trà xanh và Giảm Cân

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, các nghiên cứu lâm sàng liên quan đến tiêu thụ trà xanh với sự trao đổi chất tăng cao, làm tăng tỷ lệ cơ thể bỏng mỡ. Một nghiên cứu riêng lẻ liên quan đến việc tiêu thụ trà xanh và caffein trong số những người thừa cân cho thấy sự giảm cân được cải thiện từ việc tiêu thụ trà xanh thường xuyên. Mặc dù cuộc tranh luận vẫn còn tồn tại khi mà hợp chất trong trà xanh làm giảm cân, một số nhà nghiên cứu tin rằng chất gọi là catechins góp phần làm cháy chất béo của trà xanh.

Calo và Giảm Cân

Bằng cách tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của bạn, hoặc số lượng calo cơ thể của bạn sẽ bị bỏng nếu bạn vẫn không hoạt động, trà xanh giúp tăng tổng số lượng calo bạn đốt mỗi ngày. Thiếu hụt calo là 3.500 cho mỗi pound chất béo bạn đốt cháy – 500 calo mỗi ngày để mất 1 pound một tuần. Nói cách khác, nếu lượng calo bị đốt cháy do sự trao đổi chất và hoạt động thể chất của bạn cao hơn lượng tiêu thụ thực phẩm và đồ uống, bạn sẽ dần dần giảm cân theo thời gian.

Xem thêm: Trà Matcha để giảm cân

Trà xanh ngọt

Không giống như trà xanh không đường, đường sucrose hoặc chất lỏng trong trà xanh có ngọt có thể làm tăng lượng calo tiêu thụ. Theo trang web What’s Cooking America, việc bổ sung đường vào một đồ uống làm tăng tổng lượng calo của nó lên tới 15 calo cho mỗi 4 gram đường. Nếu bạn đang uống một sản phẩm trà xanh ngọt có chứa 26 gram đường, chỉ riêng đường chứa chất lỏng có thể chiếm gần 100 calo mỗi chai, tùy thuộc vào chất làm ngọt. Để có kết quả tốt nhất, hãy tìm hiểu về sản phẩm trà xanh có ít đường, ít chất calo hoặc sử dụng chất thay thế đường có ít chất béo như stevia.

Mối lo ngại về an toàn

Hầu hết các loại đồ uống trà xanh là tương đối an toàn cho tiêu dùng thường xuyên. Nếu bạn có chất caffein, đường hoặc chất không dung nạp khác, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi uống trà xanh có vị ngọt. Để thay thế lành mạnh, hãy tìm trà xanh không có caffeine, hoặc chọn trà trắng – một loại trà ít chất tự nhiên hơn trong caffeine.

Xem thêm: Trà xanh có gây hại cho thận?

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *