Cách phân biệt máu báo có thai và máu kinh nguyệt

Máu báo có thai là gì là một trong những vướng mắc của rất nhiều chị em lần đầu mang bầu, hay nghi ngờ có bầu. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn có cái nhìn, hiểu rõ hơn về các đặc điểm của máu báo thụ thai, có phải cháu đã có bầu rồi không?

Đặc điểm của máu báo có thai
Đặc điểm của máu báo có thai

Bạn Phan Thủy ở Điện Biên, có gửi câu hỏi tới các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh với nội dung như sau:

Thưa chuyên gia, cháu và người yêu khoảng hơn 1 tuần trước có quan hệ với nhau mà không sử dụng bất kỳ giải pháp tránh thai nào, hôm qua và hôm nay cháu bắt gặp quần lót của cháu có dính 1 chút máu, nhưng cháu chưa đến chu kỳ kinh nguyệt (khoảng 1 tuần nữa cháu mới tới ngày đèn đỏ), vậy xin hỏi chuyên gia có phải đó là máu báo thụ thai không? Có phải cháu đã có thai rồi không?

Trả lời!

Chào Thủy, cảm ơn Thủy đã gửi câu hỏi về cho những bác sĩ ở phòng khám, sau đây những bác sĩ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Đặc điểm máu báo có thai

Trước hết, Thủy cần thiết hiểu được thế nào là máu báo mang thai. Máu báo mang bầu là một trong những triệu chứng có bầu thường gặp, nó là kết quả của giai đoạn phôi thai làm theo tổ trong tử cung chị em. Trong quá trình tuân thủ tổ của trứng tại tử cung, một phần niêm mạc (rất nhỏ) mắc phải bong ra, dẫn đến hiện tượng chảy máu ở âm hộ.

Thông luôn máu báo thụ thai xuất hiện rất gần với chu kỳ kinh nguyệt cần nhiều nữ giới dễ gặp phải nhầm lẫn, con gái có thể căn cứ vào một số đặc điểm cơ bản sau để phân biệt giữa máu báo có thai và dấu hiệu có kinh.

Dấu hiệu có kinh là gì? Các bạn có thể tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về kinh nguyệt.

– Đặc điểm về số lượng: Máu báo có thai sẽ ra ít hơn không ít so với kinh nguyệt, thường chỉ 1 – 2 giọt.

– Thời gian bắt gặp máu báo có thai: Thông thường thời gian chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài từ 3-5 ngày, trong khi đó máo báo mang bầu chỉ dài từ 1 -2 ngày.

– Thông thường máu báo có bầu sẽ xuất hiện dưới khi giao hợp từ 8- 10 ngày từ sau khi quan hệ tình dục.

Thủy thân mến, dựa vào thông tin mà bạn cung cấp, thì rất có thể bạn đã có bầu. Để biết chính xác bạn đã mang thai hoặc chưa, bạn có thể thử thai bằng que thử thai, hoặc tới những phòng khám gần nhất để thực hiện những xét nghiệm cần thiết.

Ưu đãi khám chữa bệnh