Cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới.

Sùi mào gà ảnh hưởng đến cả nam và nữ. Tuy nhiên, do hệ miễn dịch yếu mà nữ giới thường là những đối tượng chịu nhiều tác hại của bệnh hơn cả. Đó là lí do mà cách nhận biết dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới rất quan trọng để phát hiện bệnh từ sớm và có các giải pháp điều trị kịp thời.

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới.
Cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới.

Chào bác sĩ! Cháu có ý định quan hệ tình dục với bạn gái mới quen nhưng khi thấy quanh bộ phận sinh dục của cô ấy có xuất hiện những mụn nhọt nổi lên, trông giống với hình ảnh bị bệnh sùi mào gà nên rất sợ. Dù rằng cô ấy có cam đoan là cô ấy không bị bệnh do không có quan hệ tình dục với ai trước đó, nhưng cháu vẫn không thể tiếp tục quan hệ với cô ấy. Bác sĩ làm ơn cho cháu biết cách nhận biết sùi mào gà ở nữ giới hay làm sao để biết được bạn gái của mình có bị sùi mào gà hay không?” (Tuấn Anh, Vĩnh Phúc)

Chào bạn!

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội mà khá nhiều người mắc phải hiện nay. Mặc dù bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục, nhưng cũng có một số con đường lây truyền khác cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh ở bạn gái bạn như: Sử dụng chung đồ dùng cá nhân mà có tiếp xúc với dịch nhầy, máu, mủ của người bệnh; tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở qua da và niêm mạc người bệnh …

Về thắc mắc của bạn, chuyên gia về bệnh lây truyền có những thông tin tư vấn đến bạn như sau:

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới.

Sùi mào gà ở nữ giới là một bệnh lây truyền được nhận biết qua những đặc điểm chính sau: Sự xuất hiện của các mụn sùi cùng những dấu hiệu bất thường của cơ thể, xét nghiệm sùi mào gà tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Cụ thể:

– Các mụn sùi thường tập trung tại vùng sinh dục của nữ giới, bao gồm: Hai môi lớn bé, âm hộ, âm đạo, thậm chí là cổ tử cung. Chúng chính là những nốt mụn thịt nhỏ nổi lên như những nhú gai, mềm và có thể ấn ra mủ. Ban đầu, chúng thường tập trung rải rác, sau đó sẽ phát triển lớn dần và liên kết lại với nhau thành những mảng lớn như hoa lơ và mào gà. Ngoài ra, các mụn sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở những bộ phận khác của cơ thể như hậu môn, mắt, hai tay và chân.

– Khi bị bệnh sùi mào gà, cơ thể bạn gái thường xuất hiện nhiều triệu chứng bất thường, tiêu biểu như cơ thể mệt mỏi, ăn uống kém, sút cân, đau rát và giảm hứng thú khi quan hệ tình dục…

Bạn Tuấn Anh thân mến! Trên đây là cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới qua những biểu hiện cơ thể. Tuy nhiên, cách nhận biết này mang tính chủ quan và không có căn cứ khoa học chính xác. Do đó, bạn gái tốt nhất nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành các xét nghiệm sùi mào gà, có thể là xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm mụn sùi. Từ đó, bác sĩ sẽ làm căn cứ xác định chính xác bạn gái có bị sùi mào gà hay không.

Chào bạn.

Ưu đãi khám chữa bệnh