Bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là một trong những bệnh nam khoa thường gặp. Bệnh viêm tuyến tiền liệt không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản của phái mạnh. Tìm hiểu về bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ giúp nam giới có những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Viêm tuyến tiền liệt
Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Viêm tuyến tiền liệt là hiện tượng nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp ở nam giới trẻ tuổi và trung niên. Viêm tuyến tiền liệt có hai giai đoạn chủ yếu và viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt bao gồm bốn loại chính là:

  • – Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn.
  • – Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn.
  • – Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn.
  • – Viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng cụ thể.

Biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể nhận biết được thông qua các triệu chứng cụ thể như sau:

Rối loạn bài tiết nước tiểu: Vì tuyến tiền liệt có chức năng bài tiết nước tiểu. Chính vì vậy khi tuyến tiền liệt bị viêm, sẽ gây ra các rối loạn bài tiết nước tiểu bao gồm: Luôn có cảm giác muốn đi tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, dòng nước tiểu mỏng, không có lực.

Rối loạn xuất tinh: Tuyến tiền liệt có chức năng quan trọng là sản xuất một số chất có trong tinh dịch để vận chuyển tinh trùng. Chính vì vậy nếu tuyến tiền liệt viêm, nam giới sẽ gặp các vấn đề về xuất tinh như: Xuất tinh sớm, đau khi xuất tinh…

Đau tại bộ phận sinh dục: Khi bị viêm tuyến tiền liệt, nam giới sẽ cảm thấy đau nhức tại vùng háng và bụng. Dương vật hoặc tinh hoàn cũng bị đau đớn, khó chịu. Ngoài ra khi quan hệ tình dục hoặc đi lại, nam giới cũng cảm thấy khó chịu. Một số bệnh nhân còn bị sốt cao do không thể chịu được áp lực của hiện tượng nhiễm trùng do bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra.

Nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt

  • – Quan hệ tình dục không lành lạnh khiến các loại vi khuẩn lây nhiễm qua đường tình dục xâm nhập và gây bệnh.
  • – Thủ dâm quá độ gây sung huyết tại tuyến tiền, từ đó tạo điều kiện để hình thành bệnh viêm tuyến tiền liệt.
  • – Kiêng quan hệ tình dục: Nam giới lâu không có quan hệ tình dục và xuất tinh hoặc khi đang có hưng phấn tình dục thì lại đột ngột dừng lại sẽ dẫn tới tình trạng ứ đọng tại tuyến tiền liệt và gây viêm.
  • – Kích thích của nước tiểu: Nước tiểu có chứa tính kiềm, nếu kết hợp với các rối loạn nội tiết, có thể làm cho áp lực tại niệu đạo và tuyến tiền liệt tăng lên, từ đó gây viêm nhiễm.
  • – Căng thẳng mệt mỏi kéo dài có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tại tuyến tiền liệt và dẫn tới bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

Hiện nay, có ba phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt tiên tiến và hiệu quả, trong đó bao gồm:

Hệ thống điều trị ZYT

Phương pháp này có thể áp dụng được với hầu hết các bệnh nhân bị mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, không phân biệt viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn hay không do vi khuẩn.

Đây là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp, năng lượng cao để cải thiện đặc tính của tế bào, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, từ đó không chỉ đạt được hiệu quả chữa bệnh, mà còn ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

Hệ thống điều trị điện trường

Đây là phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt được áp dụng chủ yếu với những bệnh nhân bị bệnh viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn gây nên.

Phương pháp này sử dụng năng lượng điện trường, thúc đẩy các ion trong tế bào linh hoạt. Đồng thời tăng khả năng sát khuẩn và giải độc tại tuyến tiền liệt. Từ đó góp phần phục hồi chức năng của tuyến tiền liệt.

Hệ thống điều trị CIS

Đây là phương pháp được áp dụng chủ yếu để điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn.

Ưu điểm của phương pháp này là loại bỏ nhanh chóng các triệu chứng, cũng như nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt. Từ đó phục hồi các tổn thương do bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về bệnh viêm tuyến tiền liệt. Nam giới nên tham khảo và có những biện pháp chăm sóc, cũng như điều trị hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386977199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Ưu đãi khám chữa bệnh