Viêm niệu đạo mãn tính

Bệnh viêm niệu đạo nếu không được phát hiện và điều trị sớm, có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính rất nguy hiểm đối với sức khỏe, tâm lý của người bệnh. Đồng thời viêm niệu đạo mãn tính còn có thể gây ra biến chứng như: Viêm bàng quang, suy thận, viêm tuyến tiền liệt ở nam giới…

Bệnh viêm niệu đạo mãn tính
Bệnh viêm niệu đạo mãn tính

Thưa các chuyên gia! Cháu bị tái phát bệnh viêm niệu đạo và đang trong quá trình điều trị. Tuy nhiên do cháu sợ uống thuốc nên thường xuyên quên uống. Bệnh của cháu có thuyên giảm nhưng không đáng kể. Bác sĩ có cảnh báo với cháu là nếu không điều trị dứt điểm sẽ dẫn tới mãn tính rất nguy hiểm. Cháu mong được các chuyên gia cung cấp cho cháu những thông tin về bệnh viêm niệu đạo mãn tính. Cháu xin cảm ơn! (Hoàng Anh – Vĩnh Phúc)

Bạn Hoàng Anh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin gửi lời tư vấn tới vấn đề mà bạn đang quan tâm như sau:

Viêm niệu đạo mãn tính là gì?

Bệnh viêm niệu đạo có hai giai đoạn chính là cấp tính và mãn tính. Viêm niệu đạo cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh viêm niệu đạo, khi bệnh nhân bắt đầu có những triệu chứng của bệnh. Nếu không được điều trị sớm và dứt điểm sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính với các triệu chứng giảm nhẹ hơn nhưng nguy hiểm và khó điều trị.

Bệnh viêm niệu đạo mãn tính được coi là kết quả của việc để bệnh viêm niệu đạo kéo dài mà không điều trị. Đồng thời, viêm niệu đạo mãn tính cũng có thể do sự thu hẹp của ống niệu đạo.

Bệnh viêm niệu đạo mãn tính nguy hiểm như thế nào?

Khó điều trị

Khác với bệnh viêm niệu đạo cấp tính, mặc dù bệnh viêm niệu đạo mãn tính có ít những triệu chứng đặc hiệu, nhưng việc điều trị sẽ rất khó khăn vì vi khuẩn gây viêm niệu đạo đã tồn tại khá lâu trong cơ thể và có thể đã có khả năng kháng thuốc kháng sinh.

Gây bí tiểu

Viêm niệu đạo kéo dài sẽ làm tổn thương trực tiếp đến niệu đạo và hình thành các sẹo cục bộ ở bên trong niệu đạo. Những sẹo cục bộ này nếu xuất hiện với số lượng lớn có thể gây chít hẹp niệu đạo và gây ra tình trạng bí tiểu.

Bí tiểu kéo dài, ngược trở lại có thể khiến cho bệnh viêm niệu đạo trở nên nghiêm trọng hơn. Đồng thời có thể dẫn tới các dạng nhiễm trùng đường tiết niệu khác như bệnh viêm bàng quang, suy thận…

Là nguyên nhân gây bệnh suy thận

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, có tới 25% bệnh nhân bị suy thận mãn tính được gây ra bởi bệnh viêm niệu đạo mãn tính kéo dài và không điều trị dứt điểm.

Điều này cho thấy mức độ nguy hiểm của bệnh viêm niệu đạo và cần thiết phải được điều trị sớm.

Là nguyên nhân dẫn tới các bệnh viêm nhiễm khác trong cơ thể của bệnh nhân

Viêm niệu đạo mãn tính có thể dẫn tới các bệnh như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn ở nam giới.

Những bệnh lý trên ở nam giới có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Điều trị viêm niệu đạo mãn tính

Điều trị bệnh viêm niệu đạo mãn tính rất khó vì thường khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, tức là vi khuẩn đã trở nên kháng thuốc.

Muốn điều trị bệnh viêm niệu đạo hiệu quả, bạn cần phải tìm được nguyên nhân gây bệnh, mức độ viêm nhiễm.

Có thể bạn cần phải tiến hành các xét nghiệm kiểm tra để đánh giá tác nhân và mực độ tổn thương. Các chuyên gia cũng cho rằng bệnh viêm niệu đạo nên được điều trị cùng với bạn tình của mình để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm và tái phát trở lại sau khi điều trị thành công.

Bên cạnh giải pháp sử dụng thuốc, bạn sẽ được kết hợp với các liệu pháp khác nhằm đạt được mục đích cao nhất trong việc điều trị bệnh viêm niệu đạo.

Bên cạnh việc tuân thủ các nguyên tắc điều trị bệnh viêm niệu đạo do các bác sĩ chuyên khoa chỉ định, người bệnh cần tái khám để được kiểm tra và xác nhận kết quả điều trị.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ chữa bệnh viêm niệu đạo mãn tính uy tín và chất lượng tại Hà Nội. Bạn có thể tham khảo những thông tin về chất lượng phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Bạn Hoàng Anh thân mến! Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về viêm niệu đạo mãn tính. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386977199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Ưu đãi khám chữa bệnh