Bệnh lậu nam giới nguy hiểm như thế nào?

Bệnh lậu ở nam giới là một trong những mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của nam giới cũng tâm sinh lý người bệnh.

Bệnh lậu ở nam giới nguy hiểm như thế nào?
Bệnh lậu ở nam giới nguy hiểm như thế nào?

Thưa các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh! Cháu 32 tuổi và đang là lái xe đường dài cho một công ty du lịch. Do đặc thù công việc thường xa nhà, nên trong một lần không kiềm chế được cháu đã có quan hệ với gái mại dâm. Gần đây khi ngủ dậy cháu thấy thấy niệu đạo của mình chảy dịch như mủ, kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt. Cháu đi khám và biết mình bị bệnh lậu. Cháu muốn hỏi các chuyên gia: Bệnh lậu ở nam giới nguy hiểm như thế nào? Cháu xin cảm ơn! (Khánh Toàn – Phú Xuyên – Hà Nội)

Bạn Khánh Toàn thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Bệnh lậu ở nam giới nguy hiểm như thế nào?

Khi mắc bệnh lậu, nam giới có nguy cơ phải đối mặt với các vấn đề sau:

Ảnh hưởng đến chất lượng sống của nam giới.

Bệnh lậu không chỉ gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, sinh hoạt của nam giới, mà bản thân những người mắc bệnh lậu luôn đối mặt với nguy cơ bị xa lánh, chê bai và miệt thị. Từ đó tác động tiêu cực đến tâm lý của người bệnh.

Ngoài ta, bệnh lậu cũng là nguyên nhân gây tan vỡ hạnh phúc của nhiều cặp gia đình và đôi lứa.

Bệnh lậu gây hẹp niệu đạo

Khi xâm nhập và cơ thể, lậu cầu khuẩn sẽ gây ra bệnh viêm niệu đạo. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính. Đồng thời, niệu đạo sẽ bị chít hẹp. Từ đó dẫn tới các rối loạn bài tiết nước tiểu khác nhau như: Tiểu rắt, bí tiểu, dòng tiểu mỏng và yếu.

Gây viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn

Thông qua ống dẫn tinh, lậu cầu khuẩn có thể xâm nhập vào mào tinh hoàn và gây sưng tấy, đau nhức tại mào tinh hoàn.

Không chỉ gây viêm nhiễm tại mào tinh, nam giới mắc bệnh lậu còn có nguy cơ bị viêm tinh hoàn với biểu hiện tinh hoàn sưng tấy, bìu sưng đỏ, đau đớn khi xuất tinh, khi đi tiểu…

Gây viêm bao quy đầu

Sự tấn công của lậu cầu khuẩn với cơ quan sinh dục của nam giới, sẽ gây nên tình trạng viêm loét tại bao quy đầu và quy đầu. Ở giai đoạn đầu, các triệu chứng chưa rõ ràng và dễ điều trị hơn. Sau một thời gian nếu không điều trị, có thể dẫn tới viêm loét, phù nề nghiêm trọng tại bao quy đầu. Dịch mủ từ các tổn thương chảy tới đâu, có thể dẫn tới nhiễm trùng lan rộng.

Gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Lậu cầu khuẩn là một trong những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn ở nam giới. Bệnh viêm tuyến tiền liệt không chỉ gây ra các rối loạn bài tiết nước tiểu, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới.

Là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Như đã chia sẻ ở trên, lậu cầu khuẩn là nguyên nhân dẫn tới các bệnh lý như: Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, viêm tuyến tiền liệt… Những bệnh kể trên nếu không được điều trị sớm, sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và vận chuyển tinh trùng, tinh dịch và điều hành nội tiết tố trong cơ thể.

Bệnh lậu kéo dài không được điều trị dứt điểm, sẽ khiến nam giới mất đi hoàn toàn khả năng làm cha của mình.

Lây nhiễm cho nữ giới

Quan hệ tình dục không an toàn sẽ khiến bạn vô tình lây nhiễm sang cho vợ của mình. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới, mà còn là mối đe dọa tới hạnh phúc của các gia đình.

Có một thực tế tồn tại ở rất nhiều các gia đình là: Nam giới sau khi mắc bệnh lậu, có quan hệ với vợ, nhưng lo sợ vợ biết nên tự ý đi chữa bệnh một mình. Kể cả sau khi điều trị khỏi bệnh, vẫn có thể tái nhiễm từ chính người vợ đã bị mình lây bệnh. Từ đó bệnh lậu trở nên mãn tính, rất khó điều trị và có nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bạn Khánh Toàn thân mến! Trên đây là tư vấn của các chuyên gia về bệnh lậu ở nam giới nguy hiểm như thế nào? Chúng tôi khuyên bạn sớm đi khám và điều trị. Đồng thời bạn không nên có quan hệ với vợ mình trong thời điểm này. Nếu đã lỡ, hãy trung thực và động viên cô ấy đi khám và điều trị cùng. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386977199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Ưu đãi khám chữa bệnh