Bệnh sùi mào gà ở nam giới cần lưu ý những gì?

Những việc làm nam giới cần lưu ý khi mắc bệnh sùi mào gà sẽ được các sĩ chuyên khoa tổng hợp thông qua bài viết dưới đây. Nam giới hãy chú ý theo dõi để có được hướng xử lý khoa học nhất.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới cần lưu ý những gì?

Bệnh sùi mào gà ở nam giới cần lưu ý những gì?
Bệnh sùi mào gà ở nam giới cần lưu ý những gì?

Đi thăm khám ngay

Đầu tiên khi phát hiện ra những triệu chứng của bệnh sùi mào gà, người bệnh nên bình tĩnh nhanh chóng thu xếp đến các phòng khám, bệnh viện uy tín để thực hiện thăm khám càng sớm càng sớm. Nếu như được điều trị càng sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh càng cao.

Trước khi đi thăm khám nam giới nên tìm hiểu kỹ càng những thông tin về các phòng khám điều trị bệnh thông qua những người đã từng điều trị bệnh trước đây. Những thông tin nên tìm hiểu bao gồm: trang thiết bị vật chất có hiện đại hay không?, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm hay không?, chi phí điều trị bạn phải trả khi điều trị là bao nhiêu tiền.

Không tự điều trị bệnh sùi mào gà tại nhà

Trong dân gian có thể lưu truyền nhiều những phương pháp điều trị sùi mào gà bằng tỏi, nghệ vàng, vỏ chuối,…những cách chữa này có thể mang lại một số hiệu quả tức thời nhưng về mặt lâu dài lại không thể cho hiệu quả cao được. Bên cạnh đó những cách chữa dân gian này không thể áp dụng với mọi trường hợp bệnh mà chỉ phù hợp với một vài trường hợp bệnh nhất định.

Bạn có thể áp dụng những cách điều trị dân gian sau khi được sự tư vấn từ bác sĩ với vai trò hỗ trợ điều trị sùi mào gà.

Ngừng quan hệ tình dục

Khi bị bệnh, tuyệt đối không quan hệ tình dục với người khác để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh cho những người khác. Hơn nữa nếu bạn quan hệ tình dục khi bị bệnh có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn và khiến cho việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn.

Điều trị song song cho cả vợ/bạn tình

Nam giới nên thành thật với vợ/người yêu của mình để cả hai cùng đi thăm khám và điều trị. Nếu như cả hai cùng bị bệnh thì có thể điều trị cho cả hai để hạn chế khả năng tái nhiễm bệnh trở lại khi một trong hai vẫn còn bị bệnh.

Đảm bảo vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ

Công tác vệ sinh bộ phận sinh dục phải luôn được đảm bảo kể cả khi chưa bị bệnh. Và phải đặc biệt lưu ý khi nam giới bị bệnh sùi mào gà vì khi bị bệnh sùi mào gà những dịch mủ tiết ra, nếu như không được vệ sinh sạch sẽ có thể là điều kiện để những tác nhân gây viêm nhiễm xâm nhập và gây ra những bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nên sử dụng vật dụng cá nhân riêng rẽ

Không nên sử dụng vật dụng cá nhân với những người khác, đặc biệt những vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, quần áo lót… việc sử dụng riêng rẽ những vật dụng cá nhân sẽ hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh cho những người khác.

Xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học

Về chế độ ăn uống: hạn chế những thực phẩm cay nóng, thịt dê, thịt cừu, hải sản. Những gia vị cay nóng như ớt, tiêu, hành tây, hẹ, gừng cũng nên hạn chế một cách tối đa. Đặc biệt những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá phải ngưng sử dụng để tránh việc bệnh ngày càng nặng hơn. Nên bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như: sữa chua, một ong, tỏi, cà chua, rau chân vịt…

Về chế độ sinh hoạt: luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng hàng ngày để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, tránh để cơ thể mệt mỏi căng thẳng. Không nên quá lo lắng về bệnh để tâm trạng được thoải mái thì bệnh mới có thể mau chóng được điều trị khỏi.

Trên đây là những thông tin về bệnh sùi mào gà ở nam giới cần lưu ý những gì do các bác sĩ chuyên khoa của sức khỏe phái đẹp chia sẻ. Nếu như bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn nhanh nhất.

Phản hồi